TVshow

Việt Hương nể phục tiết mục kết hợp kịch và ảo thuật của Bảo Chu – Sơn Ca

Tập 7 chương trình ‘Cặp đôi hài hước’ vừa được phát sóng với những tiết mục biến hóa đa dạng của các thí sinh. Với chủ đề “Ước gì”, Bảo Chu và Sơn Ca đã xây dựng câu chuyện lấy bối cảnh từ một hội chợ công nghệ mang tên Shopping Chu – Ca. Tại đây, cặp đôi đã mang đến cho cuộc thi tiết mục ảo thuật khiến đặc biệt làm cho người máy Sơn Ca biến mất.

Câu chuyện trong tiểu phẩm xoay quanh nhân vật của Bảo Chu là người làm ra những con rô bốt với công nghệ hiện đại, có cảm xúc, biết nghe lời, biết làm nhiều việc thậm chí là biết yêu và nhiều bảo bối khác. Tuy nhiên khi giới thiệu đến “Chiếc hộp tình yêu” nhầm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm 1 tình yêu hoàn mỹ trong cuộc sống hiện đại thì Sơn ca đột ngột biến mất. Điều này đã khiến Bảo Chu vô cùng đau đớn. Mặc dù rô-bốt Sơn Ca tự biết đường quay trở về nhưng khi trở về cũng chỉ là 1 con rô bốt bị lỗi mạch, nó không còn nhận ra Bảo Chu nữa, thậm chí nó tự phá huỷ hệ thống của chính mình. Thông điệp mà cả hai muốn truyền tải qua câu chuyện này chính là một bài học về con người, về sự trân trọng với mọi thứ xung quanh mà ta đang có.

Để thể hiện tròn trịa tiết mục này, cặp đôi đã kết hợp giữa kịch, biểu diễn và ảo thuật để tạo sự hấp dẫn, mới lạ, đẩy câu chuyện đi đến cao trào. Nhờ sự hỗ trợ của ảo thuật gia Thanh Sang, màn ảo thuật biến mất Sơn Ca cũng khiến ban giám khảo và khán giả vô cùng ngạc nhiên. Cặp đôi liên tục đầu tư kĩ lưỡng vào các tiết mục biểu diễn để đem đến cho khán giả những món ăn tinh thần mới và có giá trị. Để tiết mục thêm phần hợp lí và logic, cặp đôi không ngần ngại hôn nhau ngay trên sân khấu.

Nhận xét về tiết mục của Sơn Ca – Bảo Chu, giám khảo Việt Hương nhận xét: “Khi 2 em xuất hiện, chị với anh Bạch rất thích thú vì chị thích những bạn nào có sự đầu tư về hình ảnh, chỉn chu trên sân khấu. Chị cảm thấy mình được tôn trọng và tiết mục của các em giống như một tiết mục biểu diễn chứ không phải thí sinh đi thi”. Trong khi đó, giám khảo Việt Trinh cho biết: “Chị quý tụi em ở chỗ tụi em khi vào nhân vật nào sẽ làm cho ra nhân vật đó. Chị hy vọng sau cuộc thi này 2 em sẽ tỏa sáng vì cả 2 có cái tâm rất lớn trong nghề này”.

Về phần mình, giám khảo Lý Hùng nhận xét: “Hai bạn rất can đảm khi đem tới những cái mới cho chương trình. Các bạn luôn có sự đầu tư khi lên sân khấu, và khi chúng ta đem hết khả năng của mình lên sân khấu thì chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái được thành công”. Giám khảo Thanh Bạch cho rằng với tiết mục này, Sơn Ca và Bảo Chu đã “nêm nếm” vừa phải để tiết mục không bị rối và mang đến chương trình một không khí vô cùng sang trọng, văn minh.

Chia sẻ về tiết mục của mình, Sơn Ca cho biết: “Câu chuyện mà 2 đứa nói đến cũng giống như việc đứa trẻ có 1 món đồ chơi và chỉ yêu mỗi món đồ chơi đó thôi. Nhưng khi thực tế hiện ra thì bạn sẽ trưởng thành hơn khi nhận ra rằng, bạn có thể mơ nhưng biến ước mơ thành sự thật hay không là 1 vấn đề khác. Mơ ước của con người là mong có người yêu hoàn mỹ. Nhưng người yêu hoàn mỹ thì không thể là người máy được lập trình sẵn theo sở thích mà phải là con người. Tình cảm phải xuất phát từ trái tim, giữa con người với con người thì mới hoàn thành 1 tình yêu hoàn mỹ”.

Bảo Chu nhấn mạnh thêm: “Thông điệp mà cả hai muốn truyền tải qua câu chuyện này chính là một bài học về con người, về sự trân trọng với mọi thứ xung quanh mà ta đang có. Tình yêu ngoài cảm xúc ra còn cần có sự chia sẻ và thông hiểu, không chỉ dừng lại ở việc hoàn mỹ trong mắt mọi người”.

Hiến Tửu