360 độ Giải trí

Ưng Hoàng Phúc: ‘Hát nhóm, hát song ca hay solo đều có cơ hội nổi tiếng như nhau’

Trong hậu trường chương trình ‘Tỏa sáng sao đôi 2024’, giám khảo khách mời Ưng Hoàng Phúc vừa có những chia sẻ xoay quanh về cuộc tranh tài của ba cặp sao đôi cũng như nhận xét về thị trường âm nhạc hiện nay 

Là một trong những giám khảo khách mời trong vòng bán kết của cuộc thi Tỏa sáng sao đôi 2024, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tiết lộ bản thân cảm thấy hào hứng và mong chờ những tiết mục kết hợp đầy bùng nổ và bất ngờ của các cặp sao đôi. Giọng ca Chàng khờ thủy chung tiết lộ: “Tôi là giám khảo nhưng cũng là khán giả, cũng hồi hộp, chờ đợi xem các phần trình diễn bất ngờ của các thí sinh. Các bạn không chỉ kết hợp song ca mà còn phải diễn xuất theo kịch bản. Đó là sự mới mẻ, ấn tượng và sáng tạo của chương trình”.

Nhận xét về các tiết mục mà ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã xem trong chương trình Tỏa sáng sao đôi, nam giám khảo ấn tượng với tất cả giọng hát nữ.“Các bạn có giọng hát rất sáng giá. Đồng thời, các bạn đều có sự cố gắng, đầu tư trong từng tiết mục. Quan trọng nhất là các bạn có sự nhanh nhạy, tiếp thu nhận xét góp ý của các giám khảo để các tiết mục về sau ngày càng hoàn thiện và hấp dẫn hơn”, giám khảo Ưng Hoàng Phúc đánh giá.

Ưng Hoàng Phúc tiết lộ bản thân cảm thấy hào hứng và mong chờ những tiết mục kết hợp đầy bùng nổ và bất ngờ của các cặp sao đôi.

Nhận định về việc ca sĩ hoạt động nhóm ở thị trường âm nhạc Việt Nam, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cho rằng đây là điều khác biệt và mới mẻ so với thời điểm hiện tại. Theo nam ca sĩ, âm nhạc là một vòng lặp, ngày trước rất thịnh hành nhóm nhạc nhưng sau đó đến trào lưu đơn ca độc lập. Khi không còn nhóm nhạc nào gây chú ý nữa thì các cặp song ca thịnh hành trở lại. “Tôi nghĩ không gì là không thể, miễn chúng ta kết hợp và mang lại hiệu quả và dấu ấn đặc biệt cho khán giả thì các nhóm nhạc, hát song ca cũng có cơ hội nổi tiếng và được khán giả yêu thương như khi hát đơn ca”, giọng ca Anh không muốn bất công với em chia sẻ.

Đối với ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, việc ca sĩ hoạt động nhóm hay solo đều có những thuận lợi và bất lợi riêng. Với ca sĩ solo thì cần phải thật xuất sắc về mọi mặt, đầu tư bài bản về chuyên môn cho đến kinh tế để đưa hình ảnh đến gần với công chúng. Riêng các thành viên trong nhóm nhạc có thể chỉ giỏi về một khía cạnh và hỗ trợ lẫn nhau để bù trừ những thiếu sót và tự tin thể hiện bản thân. Đó cũng là một bước đệm để ca sĩ của nhóm nhạc có thể hoạt động solo khi có định hướng khác.

Chia sẻ quan điểm về những giai điệu âm nhạc thịnh hành hiện nay, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc dành nhiều lời khen cho các ca sĩ trẻ.

“Tôi thấy các bạn rất sáng tạo và thích nghi với môi trường của xã hội hiện tại. Các bạn trẻ sau này rất tài năng, vì dù môi trường khắc nghiệt như nào vẫn có thể biết cách tỏa sáng. Thời đại này, các bạn phải cố gắng nghiên cứu, học hỏi nhiều hơn về công nghệ để hỗ trợ cho công việc nghệ thuật. Đó cũng là điều kiện để các bạn có thể nổi tiếng trong môi trường nhiều cạnh tranh như hiện nay”, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc bày tỏ.

Đánh giá về việc xu hướng âm nhạc của khán giả hiện nay hưởng ứng những sản phẩm âm nhạc kém chất lượng thay vì đón nhận những sản phẩm âm nhạc giá trị, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc chia sẻ góc nhìn: “Chúng ta đừng quá quan trọng bài hát ở mức độ như thế nào. Điều quan trọng nhất là khán giả đón nhận những ca khúc dễ nghe, dễ thuộc. Đó là chuyện đương nhiên. Đôi khi chúng ta cứ nói về chuyên môn nhưng khán giả lại không thích thì cũng bằng không”.

Tập 14 Tỏa sáng sao đôi 2024 được phát sóng vào lúc 21h thứ Tư ngày 3/4 trên THVL1.