360 độ Âm nhạc Giải trí

Xuân Định một mình hát ‘Ai mang cô đơn đi’ thuyết phục nguyên dàn giám khảo 

Vòng thi thứ 3 của ‘The Dreamland’ bắt đầu với đội hình ‘hùng hậu’ từ đội Live Band với 8 thí sinh và đội EDM chỉ còn 3 thí sinh.

Mở màn tập 3, thí sinh Xuân Định, DuyZuy, Hồ Tuấn Phúc đã trình diễn bản mashup hàng loạt hit đình đám gây bất ngờ cho khán giả.


Ba chàng trai Xuân Định, DuyZuy, Hồ Tuấn Phúc gây bất ngờ cho khán giả. 

Đối đầu với đội EDM, đội Live Band mang hẳn một ”đám cưới” lên sân khấu khi để thí sinh Thoại Nghi, Dưa Hấu, Gia Quý, Dương Hữu Thi, Tố Tố cùng song ca các ca khúc, tạo nên bản mashup ngọt ngào và êm dịu về tình yêu.


Đội Live Band mang hẳn một ”đám cưới” lên sân khấu.

Giám khảo – nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Đỗ Hiếu nhận xét, phần thi của hai đội ”ngang sức ngang tài”, nhưng anh nghiêng về đội Live Band hơn vì cách sắp xếp các giọng hát trong đội rất thông minh, tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nghe. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng dành lời khen cho màn thi đấu ”một chín một mười” này, trong khi đội Live Band tạo nên bản tình ca Pop Ballad du dương thì đội EDM mang đến cho anh một cái nhìn khác về nhạc điện tử.

Sau màn thi đấu bùng nổ, đội Live Band tiếp tục thể hiện tiết mục thứ 2 – ”Chim quý trong lồng” qua giọng ca của 2 thí sinh Jee Trần và Ari. Vị Giám khảo nữ duy nhất – ca sĩ Nguyễn Hải Yến dành lời khen cho giọng hát đẹp của 2 thí sinh từ đội Live Band. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ, đây là tiết mục anh thích nhất của đội Live Band từ đầu chương trình ”The Dreamland” đến giờ.


”Chim quý trong lồng” qua giọng ca của 2 thí sinh Jee Trần và Ari khiến dàn giám khảo không khỏi xuýt xoa.

Đội EDM chọn ca khúc ”Tỏ tình” cho phần thi tiếp theo của mình, do DuyZuy và Hồ Tuấn Phúc thể hiện. Ca sĩ Nguyễn Hải Yến nhận xét thẳng thắn ”cách hát của tụi em hơi sến, cần đơn giản hơn chứ không nên luyến láy quá nhiều” cho màn trình diễn này.

Một trong những giọng ca được yêu thích nhất tại cả ”The Dreamland” và Vietnam Idol 2023 – thí sinh Xuân Định của đội EDM đã thể hiện ca khúc ”Ai mang cô đơn đi”. Mặc dù là một hit ”bự” của K-ICM và APJ trước đây, nhưng Xuân Định vẫn tự tin trình diễn và đem đến một màu sắc hoàn toàn mới cho ”Ai mang cô đơn đi”.


Xuân Định của đội EDM đã thể hiện ca khúc ”Ai mang cô đơn đi” nhận ”cơn mưa lời khen” từ giám khảo.

Ca sĩ Hải Yến cho biết, phần beat của ”Ai mang cô đơn đi” như được đội EDM ”đo ni đóng giày” cho Xuân Định, tất cả sự sắp xếp bố cục cho bài hát này ”không có gì để chê” đối với cô. Gương mặt, thần thái và phong cách trình diễn của Xuân Định cũng được Ban giám khảo đồng loạt khen ngợi. Là một người đã nghe bản gốc ”Ai mang cô đơn đi” nhiều lần, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gây bất ngờ khi khẳng định: ”Tôi xin xác nhận bản làm mới của đội EDM còn hay hơn bản gốc. Đây là một tiết mục hoàn hảo từ giai điệu, giọng ca đến cách trình diễn”. 


Các thí sinh nghe nhận xét từ giám khảo.

Kết quả, đội EDM đã chiến thắng vòng thi đấu thứ 3 của ”The Dreamland” với tổng điểm thuyết phục.