Thể thao Thể thao 360 Tiêu điểm thể thao

Billiards 3 băng: Trần Đức Minh vừa gây sốc ở TP.HCM, nhưng không dự World Cup Ankara

Tay cơ của Việt Nam Trần Đức Minh là đương kim vô địch giải World Cup billiards 3 băng. Tuy nhiên, anh không thi đấu ở giải đấu này sắp tới.

Tại kỳ World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024 (diễn ra từ ngày 20 đến 26.5), Trần Đức Minh tranh tài từ vòng loại thứ 2. Dù không nhận được sự kỳ vọng lớn nhưng Đức Minh đã thể hiện phong độ xuất sắc. Tay cơ gốc Huế đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi đánh bại những đối thủ rất mạnh như Tasdemir Tayfun, Trần Quyết Chiến, Tolgahan Kiraz… để đi một mạch đến trận chung kết rồi giành chức vô địch với trận thắng thuyết phục trước Kim Jun-tae đang có phong độ cực cao. Qua đó, Trần Đức Minh trở thành cơ thủ thứ 2 của Việt Nam đăng quang tại đấu trường World Cup billiards carom 3 băng, sau Trần Quyết Chiến.

Tay cơ gốc Huế hiện là đương kim vô địch của giải World Cup billiards carom 3 băng, khi vừa đăng quang tại TP.HCM ngày 26.5. Tuy nhiên, Trần Đức Minh không dự chặng đấu tiếp theo của giải đấu World Cup billiards carom 3 băng, diễn ra tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 9 đến 15.6.

Trần Đức Minh khiến người hâm mộ billiards carom 3 băng Việt Nam nức lòng khi giành chức vô địch trên sân nhà

Sau kỳ World Cup carom 3 băng TP.HCM 2024, Trần Đức Minh có bước thăng tiến vượt bậc trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB), khi được cộng đến 80 điểm và vươn lên đứng vị trí thứ 27. Với thứ hạng này, nếu tiếp tục tham dự World Cup billiards carom 3 băng Ankara 2024, cơ thủ sinh năm 1981 sẽ được ấn định thi đấu ở vòng loại 4. Tuy nhiên, Trần Đức Minh không tham dự. Công bố mới nhất của UMB về kết quả phân chia bảng đấu của kỳ World Cup Ankara sắp tới không có tên của tay cơ Việt Nam.

Những cơ thủ Việt Nam sẽ tranh tài tại vòng loại giải World Cup billiards carom 3 băng Ankara 2024 là: Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Thón Viết Hoàng Minh, Lê Thành Tiến, Đoàn Minh Kiệt, Nguyễn Đình Luân, Nguyễn Trương Minh Trọng, Lê Hoàng Kim, Chiêm Hồng Thái và Trần Thanh Lực.

Trần Đức Minh không tham dự chặng World Cup carom 3 băng Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ)

Sau chức vô địch World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024, Trần Đức Minh trở lại với công việc kinh doanh của cá nhân. Hiện tại, tay cơ sinh năm 1981 đang kinh doanh các phụ kiện billiards. Đồng thời, anh đang quản lý một CLB billiards của riêng mình tại Thủ Dầu Một, Bình Dương. Đặc biệt, nhà tân vô địch World Cup billards 3 băng còn có phòng tập do chính anh hướng dẫn, dành cho những người yêu 3 băng và muốn rèn luyện kỹ năng ở bộ môn này.

Trần Đức Minh lần đầu tranh tài ở World Cup billiards carom 3 băng từ năm 2015, sau đó là năm 2018, 2019, 2022, 2023. Những năm này, Đức Minh đều chỉ góp mặt ở chặng đấu được tổ chức tại sân nhà TP.HCM. Anh chưa từng dự chặng đấu World Cup nào được tổ chức ở nước ngoài.

Ảnh: Đông Huyền
Theo Thu Bồn/Thanhnien.vn