Thể thao Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh xuất bản tự truyện

“Phút 89” là tên cuốn tự truyện sắp xuất bản của cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh.

Chia sẻ với phóng viên, Lê Công Vinh cho biết ngày 23/5, cuốn tự truyện của anh mang tên Phút 89 chính thức có mặt trên các kệ sách.

Cuốn tự truyện sẽ giúp người đọc lần đầu tiên có một cái nhìn toàn cảnh về sự nghiệp của Lê Công Vinh, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam, chân sút đã 3 lần giành danh hiệu Quả bóng Vàng.

Tự truyện của Lê Công Vinh sẽ chính thức lên kệ hôm 23/5 tới.

Cuốn tự truyện sẽ đưa người đọc trở về những năm tháng nghèo khó của Công Vinh ở Nghệ An, mô tả hành trình sự nghiệp của anh. Cuốn sách cũng lật lại những chương u ám trong đại án bán độ của U23 Việt Nam ở SEA Games 2005, tiết lộ những bí mật trong mối tình tốn nhiều giấy mực của Công Vinh và Thủy Tiên.

Nhiều chi tiết đặc biệt trong sự nghiệp của Công Vinh, nỗi ám ảnh mang tên Phạm Văn Quyến, những chấn thương, các án phạt, sự ghen ghét và cả coi thường mà anh đã phải chịu đựng trong suốt sự nghiệp, tất cả sẽ được nói tới.

Tự truyện của Công Vinh được chấp bút bởi nhà báo Trần Minh. Trần Minh là người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tự truyện khi từng xuất bản cuốn Tôi là Zlatan về Zlatan Ibrahimovic và Vàng Anh và Phượng Hoàng của ca sỹ Hoàng Thùy Linh.

Theo Thanh Hà/Zing.vn