Thể thao Thể thao 360

Hợp tác cùng Hàn Quốc phát triển bắn cung tại TP.HCM

CLB bắn cung V.N.A tích cực vận động hợp tác cùng cường quốc bắn cung Hàn Quốc nhằm phát triển môn thể thao này tại TP.HCM.

Cuộc thi bắn cung HCE lần 1 năm 2024 diễn ra ngày 15, 16.6 do CLB bắn cung V.N.A phối hợp với Trường CĐ Kinh tế TP.HCM tổ chức thu hút sự tham gia hào hứng của 62 VĐV tranh tài tổng cộng 14 nội dung cá nhân và đồng đội.

Hào hứng tranh tài cuộc thi bắn cung HCE lần 1 năm 2024 (Ảnh: Thủy Phạm)

Giải đấu nhằm phát hiện, tuyển chọn các tài năng để đào tạo nâng cao thông qua chương trình hợp tác của CLB V.N.A với phía Hàn Quốc. Cụ thể CLB này đã kết nối thành công với Hiệp hội Bắn cung Hàn Quốc trong việc hỗ trợ đào tạo cho VĐV của CLB. Phía Hàn Quốc cũng lên phương án đưa các ngôi sao của đội tuyển bắn cung nước này như Kim Jin-ho (5 lần đoạt HCV Olympic), Kim Je-deok (2 lần đoạt HCV Olympic) sang Việt Nam giao lưu, truyền đạt kinh nghiệm.

CLB bắn cung V.N.A hợp tác với Hàn Quốc giúp phát triển bắn cung ở TP.HCM (Ảnh: Huyền Chi)

Đưa môn bắn cung vào học đường là cơ hội để môn thể thao này phát triển tốt hơn tại Việt Nam. CLB V.N.A cùng Trường CĐ Kinh tế TP.HCM cũng tiến tới hợp tác đào tạo, xây dựng khu tập luyện, thi đấu bắn cung quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu của 7.000 cán bộ công nhân viên, sinh viên nhà trường cùng người hâm mộ môn thể thao này tại TP.HCM.

Theo Quỳnh Anh/Thanhnien.vn