Thể thao Thể thao 360 Tiêu điểm thể thao

Kình ngư Hoàng Quý Phước truyền cảm hứng, dạy bơi cho trẻ em Quảng Ninh

Nhiều trẻ em tỏ ra thích thú khi được kình ngư Hoàng Quý Phước tận tình dạy bơi. Không những vậy, hay tin ‘thần tượng’ trong mơ có mặt tại đất mỏ nhiều em nhỏ cũng có mặt để giao lưu, được chỉ bảo.

Hưởng ứng các hoạt động trong khuôn khổ chương trình khai mạc hè và tháng hành động Vì trẻ em năm 2024, sáng 1.6, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi trên địa bàn.

Sự kiện càng trở nên có ý nghĩa khi tuyển thủ quốc gia, nhà vô địch SEA Games, kình ngư Hoàng Quý Phước trực tiếp hướng dẫn, với mục đích lan tỏa thông điệp thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi trên địa bàn. Chị Nguyễn Phạm Duy Trang và kình ngư Hoàng Quý Phước tại sự kiện

Tham dự khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi tại Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; chị Nguyễn Phạm Duy Trang Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; anh Lê Hải Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư; cùng với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang thay mặt T.Ư Đoàn đã gửi bó hoa tươi thắm, cùng những lời cảm ơn dành cho kình ngư Hoàng Quý Phước.

Trước khi bước vào lớp học bơi miễn phí độc đáo này, các em nhỏ đã được anh Bùi Quang Huy, cùng các đại biểu trao tặng phao bơi và hướng dẫn mặc đúng cách để tập luyện.

Chỉ ít phút sau, bể bơi thông minh tại Cung văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh bắt đầu trở nên sôi động. Tâm điểm của sự chú ý hướng vào “hot boy” của làng bơi Việt Nam đó là kình ngư Hoàng Quý Phước. Nhà vô địch SEA Games 22 gây chú ý với ngoại hình cao lớn, rắn chắc, và khuôn mặt điển trai. Anh rất thân thân thiện với người hâm mộ và tận tình hướng dẫn các em nhỏ từng bước.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, Hoàng Quý Phước, cho biết để các em nhỏ học bơi dễ dàng hơn phải tạo cảm hứng, để các em không còn tâm lý sợ nước mỗi lần xuống bể.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn hướng dẫn trẻ em mặc áo phao bơi trước khi xuống bể

“Tôi muốn lan tỏa, truyền cảm hứng yêu thích bơi lội tới các em nhỏ. Đặc biệt là việc bơi an toàn tới học sinh, thậm chí là cả phụ huynh. Tôi cũng mong muốn rằng các cơ quan chức năng có thêm thật nhiều những lớp học ý nghĩa như vậy để các em nhỏ được học cách phòng, chống đuối nước; đồng thời hạn chế được phần nào những sự cố đau lòng về tai nạn đuối nước ở trẻ em”, Hoàng Quý Phước cho biết.

Cũng theo kình ngư quê Đà Nẵng này, tại Quảng Ninh cũng như nhiều địa phương trên cả nước có bờ biển, sông ngòi thì nguy cơ đuối nước thường xảy ra mỗi khi hè đến. Vì vậy, ngoài việc học bơi thì trẻ cũng cần rèn kỹ năng chống đuối nước để bảo vệ bản thân, giúp đỡ người xung quanh khi cần.

Kình ngư tài năng của đội tuyển Việt Nam cũng chia sẻ kinh nghiệm khi ứng phó với các tình huống khi bơi. Anh chia sẻ thông tin, tại một số bãi biển thường có dòng chảy xa bờ. Đây là một dòng nước mạnh chảy từ bờ hướng ra biển. Dòng này được hình thành từ các đợt sóng dội liên tục đưa vào bờ, sau đó chúng tập hợp lại thành một dòng rất mạnh đi ngược ra xa bờ.

“Gặp phải dòng nước này mọi người nên bơi song song với bờ biển để thoát ra. Ngoài ra có thể bơi đứng chờ dòng nước suy yếu. Nếu cố bơi thẳng vào bờ thì càng nguy hiểm hơn”, Hoàng Quý Phước chia sẻ.

Hoàng Quý Phước (31 tuổi, sinh ra tại Đà Nẵng). Anh lần đầu tham dự SEA Games vào năm 2009 và đã xuất sắc giành tấm huy chương đồng.

Đến SEA Games năm 2011, Hoàng Quý Phước gây chấn động làng bơi Đông Nam Á với tấm huy chương vàng nội dung 100 m bơi bướm, phá sâu kỷ lục SEA Games với thành tích 53 giây 82 và đạt chuẩn tham dự Olympic 2012. Lần đầu tiên trong lịch sử, bơi lội Việt Nam mới thực hiện được kỳ tích này ở nội dung 100 m bướm nam.

Tính cả SEA Games 32, Hoàng Quý Phước đã có 8 lần tham dự Đại hội thể thao số 1 khu vực và đều đặn giành huy chương. Tại SEA Games 31 năm 2022 ở Việt Nam, kình ngư này đã 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang thay mặt T.Ư Đoàn đã gửi bó hoa tươi thắm, cùng thư cảm ơn tới kình ngư Hoàng Quý Phước. Đây cũng lần đầu tiên Quý Phước tham gia chương trình ý nghĩa này với T.Ư Đoàn
Các em nhỏ được ‘thầy giáo’ Hoàng Quý Phước dạy khởi động trước khi xuống bể
Quý Phước hướng dẫn các em nhỏ xuống bể bơi thông minh đúng cách, an toàn
Kình ngư nổi tiếng của làng bơi Việt Nam rất thân thiện, tận tình hướng dẫn các trẻ em
Một bạn nhỏ được hướng dẫn đạp chân ếch đúng cách
Quý Phước mong muốn lan tỏa hoạt động chống đuối nước tại Việt Nam ngày càng sâu rộng
Một số em nhỏ được thần tượng hướng dẫn bơi bướm. Đây cũng là nội dung từng làm nên tuổi Quý Phước tại SEA Games
Sự có mặt của Quý Phước là dịp truyền cảm hứng tới các em nhỏ tại Quảng Ninh
‘Thần đồng’ bơi bướm của Việt Nam một thời tận tình hướng dẫn cho các em nhỏ
Quý Phước tận tình hướng dẫn các em nhỏ trong từng động tác
Chàng trai vàng của bơi lội Việt Nam cho biết, thông qua các hoạt động ý nghĩa này cũng là dịp để anh phát hiện các tài năng trẻ
Quý Phước trực tiếp bơi từng động tác để hướng dẫn các em
Nhiều em nhỏ thích thú khi được thần tượng chỉ dạy

Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu
Theo Lã Nghĩa Hiếu/Thanhnien.vn