Thể thao Tiêu điểm thể thao

Potatoes USA đồng hành cùng HCMC Marathon 2023

Ngày 07 – 08/01/2023 vừa qua, Potatoes USA tham gia sự kiện Salonpas HCMC Marathon diễn ra tại Số 10 Đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, Quận 7.

HCMC Marathon đã trở thành Giải Marathon truyền thống lớn nhất dịp đầu năm mới 2023, là dịp thử thách bản thân của nhiều vận động viên. Đặc biệt, HCMC Marathon 2023 còn là cột mốc đánh dấu 30 năm Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân lần đầu tiên được tổ chức năm 1992, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải thật ý nghĩa và đáng nhớ.

Giải tiền thân của Salonpas HCMC Marathon lần đầu được tổ chức vào năm 1992, hầu hết những vận động viên tham gia cuộc đua đều là những cựu chiến binh của Hoa Kỳ và Việt Nam. 30 năm sau, Giải Salonpas HCMC Marathon 2023 mong chờ và rất vui mừng chào đón những người trẻ – thế hệ tương lai của Việt Nam, đến tham dự.

Ở cuộc đua kỷ niệm 10 năm này, 10.000 vận động viên hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào đã tham gia tranh tài ở 4 cự ly bao gồm: Marathon (42.195km), Bán Marathon (21km), 10km và 5km.

Ông Nguyễn Trung Hinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam; Phó Chủ tịch kiêm thư ký Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại Lễ trao giải: “Chạy bộ là môn thể thao dành cho tất cả mọi người, ở mọi nhóm tuổi. Trong 10 năm qua, giải đã mang đến cho cộng đồng một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho cả vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh và còn trên khắp cả nước.”

“Thông qua giải chạy, chúng ta đã tìm kiếm được những thế hệ kế thừa, nhân tài cho thể thao Việt Nam, đặc biệt là trong bộ môn chạy việt dã.”, ông Hinh chia sẻ thêm.

Vận động viên nam Lê Văn Tuấn về nhất với thành tích 2:32:40 và nữ vô địch Marathon Hoàng Thị Ngọc Hoa – hệ chuyên nghiệp với kết quả 3:05:43. Ở hệ phong trào, nam vận động viên Đăng Văn Quyết vô địch sau 2:41:47, và nữ vô địch Marathon là Nguyễn Thị Đường chinh phục đường chạy với thành tích 3:17:51.

Những vận động viên nam chuyên nghiệp trên bục vinh quang tại Lễ trao giải
Các vận động viên hào hứng chinh phục các đường chạy
Ngoài ra, đường chạy dành cho bé với tên gọi Ronny Dash diễn ra vào chiều thứ bảy ngày 7/1, cũng là sân chơi cho 500 em nhỏ tranh tài cự ly 500 và 1.500m, khuyến khích tinh thần thể dục thể thao của các em.

Là một trong những nhà tài trợ của chương trình, Potatoes USA đã hưởng ứng phong trào thể thao cộng đồng này. Được biết, đây là năm thứ 4 Potatoes USA đồng hành cùng Salonpas HCMC Marathon. Với thông điệp “Khoai tây cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu để bạn luyện tập tốt nhất”, Potatoes USA giới thiệu đến các runner thông tin về dinh dưỡng của khoai tây trong luyện tập thể thao.

Khoai tây là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết để tập luyện tốt nhất. Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) chứa 26 carbohydrate. Carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp. Khoai tây còn cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời. Một củ khoai tây cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày, nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua cỡ vừa (27% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày) hoặc khoai lang (20% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày). Khoai tây còn chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình. Kali là một chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh. Do vậy, các runner cũng như các bạn yêu thích thể thao, các vận động viên chuyên nghiệp nên đưa khoai tây vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình để luyện tập tốt nhất.

Potatoes USA là tổ chức tiếp thị cho 2,500 nhà trồng khoai tây thương mại trên khắp Hoa Kỳ. Potatoes USA tập trung quảng bá cho năm loại sản phẩm khoai tây chính bao gồm: khoai tây tươi dùng để nấu nướng, khoai tây tươi dùng để sản xuất chip, khoai tây giống, sản phẩm khoai tây đông lạnh và các sản phẩm khoai tây khử nước. Theo phía Potatoes USA chia sẻ, họ không bán khoai tây hay sản phẩm khoai tây mà chỉ hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới tăng lợi nhuận của họ.
Potatoes USA đầu tư sâu vào tiếp thị, quản lý sản phẩm và nghiên cứu nhằm mang lại những thông tin hữu ích giúp phát triển kinh doanh của những đối tác.

AC