Thể thao Thể thao quốc tế Tiêu điểm thể thao

Son Heung-min bất ngờ lên tiếng: ‘Xin hãy tha thứ cho Lee Kang-in’

Tiền đạo Son Heung-min đã lên tiếng bảo vệ Lee Kang-in, đồng thời phủ nhận chuyện mâu thuẫn nội bộ tồn tại trong lòng đội tuyển Hàn Quốc.

Sáng 21.2, Son Heung-min đã công khai gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ sau những lùm xùm của đội tuyển Hàn Quốc tại Asian Cup 2023. Chân sút của Tottenham cũng lên tiếng bảo vệ Lee Kang-in, khi cho rằng mọi cầu thủ đều có thể mắc sai lầm, quan trọng là học được gì sau biến cố để trưởng thành.

“Xin chào, tôi là Son Heung-min. Điều tôi chuẩn bị nói với các bạn có lẽ sẽ hơi nặng nề và khó khăn. Lee Kang-in đã chân thành suy ngẫm về hành động của mình và đưa ra lời xin lỗi chân thành tới các cầu thủ đội tuyển Hàn Quốc, bao gồm cả tôi.

Khi còn trẻ, tôi đã phạm rất nhiều sai lầm và có những hành vi xấu. Nhưng, tôi có được như ngày hôm nay là nhờ những lời khuyên bảo từ những tiền bối tốt bụng.

Son Heung-min trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc (Ảnh: AFP)

Để ngăn chặn Lee Kang-in tái phạm những hành vi thiếu chuẩn mực, thì tôi, với tư cách là đội trưởng đội tuyển quốc gia, cùng với các cầu thủ tiền bối, sẽ quan tâm nhiều hơn đến Lee Kang-in, để cậu ấy trưởng thành hơn, trở thành cầu thủ tốt hơn”, Son Heung-min chia sẻ.

Cầu thủ đang khoác áo Tottenham khẳng định, anh cũng đã có những hành xử khiến người hâm mộ chỉ trích trong vụ lùm xùm với Lee Kang-in. Cụ thể, Son Heung-min đã nhắc nhở Lee Kang-in và túm lấy cổ áo để dạy dỗ đồng đội khi Lee Kang-in phản ứng lại, từ đó châm ngòi cuộc ẩu đả ở đội tuyển Hàn Quốc. Tuy nhiên, Son Heung-min nhấn mạnh: anh chỉ hành động vì lợi ích của đội tuyển.

“Tôi không nghĩ mình đã làm tốt. Tôi cũng hiểu rằng bởi những hành động như vậy, tôi đã bị chỉ trích rất nhiều, Dù vậy, tôi tin rằng đó là điều mà một đội trưởng nên làm, đó là bảo vệ quyền lợi cho đội bóng của mình.

Do đó, ngay cả khi tôi gặp phải tình huống tương tự một lần nữa, tôi cũng sẽ hành động vì lợi ích của đội. Song, tôi sẽ cố gắng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc theo cách khôn ngoan và sáng suốt hơn trong tương lai”, Son Heung-min chia sẻ.

Son Heung-min bảo vệ đồng đội (Ảnh: AFC)

Anh cũng khẳng định: “Tôi cũng muốn nhắc lại, Lee Kang-in đang trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn sau sự cố. Xin người hâm mộ hãy rộng lòng tha thứ. Chúng tôi xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ hoang mang, dù rằng CĐV Hàn Quốc luôn hết lòng ủng hộ đội tuyển. Tôi và Lee Kang-in sẽ nỗ lực để giúp đội tuyển Hàn Quốc tiến bộ”.

Sau cùng, Son Heung-min phủ nhận chuyện mâu thuẫn nội bộ, chia bè kết phái ở đội tuyển Hàn Quốc mà báo chí đăng tải. “Đó là thông tin không đúng sự thật”, chân sút đang thi đấu ở Ngoại hạng Anh khẳng định.

Vụ ẩu đả giữa Son Heung-min và Lee Kang-in xuất hiện ngay trước ngày đội tuyển Hàn Quốc đấu Jordan ở bán kết Asian Cup 2023. Khi toàn đội Hàn Quốc đang dùng bữa, một số cầu thủ trẻ, dẫn đầu là Lee Kang-in, bỏ ra ngoài để chơi bóng bàn. Nhìn thấy phản ứng của đàn em, Son Heung-min không hài lòng. Anh yêu cầu đồng đội ngồi lại ăn cho xong bữa, không đánh bóng bàn gây tiếng ồn ảnh hưởng đến người khác.

Tuy nhiên, Lee Kang-in đã phớt lờ yêu cầu của đàn anh. Hai bên có lời qua tiếng lại dẫn đến ẩu đả. Son Heung-min sau đó túm lấy cổ áo Lee Kang-in, còn tiền vệ của Paris Saint-Germain muốn đấm trả đàn anh. Sau đó khi đồng đội cố gắng lao vào can ngăn thì ngón tay của Son Heung-min đã bị trật khớp.

Sau khi sự việc bị phanh phui trên The Sun, Lee Kang-in đã bị chỉ trích, tẩy chay dữ dội. Tiền vệ của Paris Saint-Germain bị cắt nhiều hợp đồng tài trợ và có nguy cơ nhận án phạt nội bộ.

Theo Hồng Nam/Thanhnien.vn