Tiêu điểm thể thao

‘Voi rừng’ Drogba hiến bệnh viện thành trung tâm điều trị COVID-19

Huyền thoại của Chelsea, Didier Drogba, cung cấp cho bệnh viện Bờ Biển Ngà của mình như một trung tâm điều trị coronavirus khi châu Phi đang lo ngại đối diện bùng phát dịch bệnh này.

Cựu tuyển thủ Didier Drogba đã đề nghị đưa bệnh viện của mình ở Bờ Biển Ngà được sử dụng làm trung tâm điều trị coronavirus khi chính phủ đang lên kế hoạch khống chế và ngăn chặn sự lây lan của đại dịch này.

Sự bùng phát hiện tại của COVID-19 vẫn có thể kiểm soát được trên khắp châu Phi, tuy nhiên, có những lo ngại rằng loại virus chết người này sẽ lây lan nhanh hơn nhiều.

Bệnh viện của Drogba có trụ sở tại thành phố Abidjan được khai trương vào năm 2016 và được đặt theo tên của cựu cầu thủ bóng đá Bờ Biển Ngà Laurent Pokou, người đã qua đời trong cùng năm nó.

Bệnh viện này là một phần của quỹ Didier Drogba Foundation được thành lập bởi cựu tiền đạo của Chelsea để cung cấp hỗ trợ tài chính và vật chất trong cả y tế và giáo dục cho mọi người trên khắp châu Phi.

Với hành động này của Drogba, anh đã được công nhận ‘cử chỉ yêu nước’ khi hiến bệnh viện sẽ giúp chính phủ chống lại căn bệnh này.

“Chúng tôi cảm ơn Drogba vì món quà này được coi là một hành động của lòng yêu nước,’ đại diện một quan chức cho biết.

Trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus đã được ghi nhận tại Bờ Biển Ngà vào ngày 11.3. Tính đến nay, cả nước đã có 574 người được chẩn đoán nhiễm virut và 5 người đã chết.

Drogba đã ghi 65 bàn cho Bờ Biển Ngà sau 105 lần ra sân trong màu áo quốc gia.

Theo Anh Trần/Motthegioi.vn