Thể thao Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Tốn tiền tỉ nâng cấp ghế ngồi SVĐ tỉnh Kon Tum, vừa dùng chỉ 1 năm đã hỏng

Dự án nâng cấp ghế ngồi tại sân vận động (SVĐ) tỉnh Kon Tum được đầu tư với 5,5 tỉ đồng nhưng chỉ sau 1 năm đi vào hoạt động, hàng trăm chiếc ghế đã hư hỏng, rời khỏi vị trí cố định.

SVĐ tỉnh Kon Tum được đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng từ năm 2013 với tổng kinh phí 145 tỉ đồng, diện tích khán đài rộng 16.000 m2, sức chứa 20.000 chỗ ngồi.

Năm 2021, vì một số hạng mục đã xuống cấp nên UBND tỉnh Kon Tum đã phê duyệt dự án cải tạo, sửa chữa và bổ sung trang thiết bị tại SVĐ Kon Tum. Dự án có tổng kinh phí 16 tỉ đồng, sẽ thực hiện sửa chữa trần, sơn lại toàn bộ tường trong, ngoài; sửa chữa khu vệ sinh, hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại khán đài A-B và các phòng chức năng. Ngoài ra dự án cũng bổ sung ghế khán đài, hệ thống âm thanh, bảng điểm điện tử…

Hàng trăm chiếc ghế tại SVĐ Kon Tum rời khỏi vị trí cố định

Đây là dự án nhóm C do Sở VH-TT-DL tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Công ty TNHH Hiệp Hòa Phát, nguồn vốn được lấy từ ngân sách địa phương. Mục đích của việc cải tạo, sửa chữa nhằm đảm bảo hoạt động TDTT trên địa bàn và các sự kiện văn hóa – thể thao tổ chức tại SVĐ Kon Tum, đồng thời nâng cao chất lượng, kéo dài tuổi thọ công trình.

Dự án được triển khai thực hiện từ năm 2022 đến năm 2023 thì hoàn thành và bàn giao cho Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Kon Tum quản lý.

Ghế ngồi tại SVĐ Kon Tum nghiêng ngả, bong tróc

Tuy nhiên đến nay, sau 1 năm được bàn giao, hạng mục ghế ngồi tại SVĐ Kon Tum đã xuất hiện tình trạng hư hỏng, xuống cấp. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều chiếc ghế đã rời khỏi vị trí, một số chiếc nằm nghiêng ngả. Trên mặt sàn, lớp bê tông cố định đinh vít cũng đã nứt toác, vỡ vụn.

Theo ông Phan Đình Vũ, Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Kon Tum, riêng dự án bổ sung ghế khán đài có nguồn vốn khoảng 5,5 tỉ đồng, được bàn giao cho trung tâm quản lý từ tháng 5.2023, đến nay dự án cũng vừa hết bảo hành.

Dự án có mức đầu tư 5,5 tỉ đồng nhưng vừa hết bảo hành đã hỏng
Nhiều chiếc ghế “biến mất”

Cũng theo ông Vũ, sở dĩ có một số ghế ở khán đài A bị bong tróc là do trước đó tổ chức các hoạt động tập trung đông người khiến SVĐ quá tải.

“Tại Hội khỏe Phù Đổng, mỗi ngày có từ từ 3.000 – 4.000 người tham gia luyện tập. Sau đó, tiếp tục tổ chức giải bóng đá hạng nhì quốc gia, sự kiện này đã thu hút đông đảo khán giả khiến SVĐ Kon Tum quá tải. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có công văn gửi Sở VH-TT-DL tỉnh để có phương án yêu cầu đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa lại tình trạng ghế ngồi để SVĐ hoàn chỉnh hơn”, ông Vũ nói.

Ảnh: Đức Nhật
Theo Đức Nhật/Thanhnien.vn