Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Câu chuyện cuộc sống: Người trẻ thiết lập mối quan hệ tốt giúp công việc thuận lợi

‘Câu chuyện cuộc sống’ tiếp tục lên sóng chia sẻ với những câu chuyện trong đời sống hằng ngày.

Việc kết nối và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và đối tác trong công việc luôn được khuyến khích. Mối quan hệ mở rộng giúp chúng ta nhận được sự trợ giúp khi gặp vấn đề hay thử thách.

Anh Bùi Hoàng Huy (TP.Thủ Đức) chia sẻ: “Khi tôi có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống, những mối quan hệ đó luôn hỗ trợ lẫn nhau. Chẳng hạn, hôm nay tôi cần một điều gì đó, thì trong những người bạn của tôi có người có thể hỗ trợ tôi, giúp công việc của tôi tốt hơn”.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Chuyên gia tâm lý, cho biết: “Nhiều người rất giỏi thiết lập mối quan hệ nhưng gặp khó khăn trong việc duy trì. Nếu ngay từ đầu, mối quan hệ chỉ dựa trên lợi ích cá nhân, thì rủi ro là mối quan hệ không duy trì lâu dài. Mối quan hệ chất lượng cần có sự kết nối sâu sắc dựa trên sự chân thành, quan tâm và tử tế với nhau”.

Người trẻ thiết lập mối quan hệ tốt giúp công việc thuận lợi

Khi không có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, bạn bè hay đối tác, cá nhân sẽ gặp khó khăn khi tự giải quyết các vấn đề nảy sinh trong công việc, thiếu sự cởi mở trong giao tiếp cũng làm giảm sự tin tưởng và tín nhiệm từ mọi người. Việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong công việc nên xuất phát từ sự chân thành, thái độ lịch sự, tôn trọng nhau và không nói xấu nhau. Điều này giúp mỗi người có cơ hội học hỏi, tiếp thu kiến thức bổ ích và kinh nghiệm sống từ người khác.

Đặc biệt, người trẻ khi mới bắt đầu sự nghiệp nên xây dựng và mở rộng mối quan hệ để học hỏi kinh nghiệm làm việc và vốn sống từ những người đi trước. Kết giao thêm mối quan hệ giúp họ lĩnh hội thêm tri thức, kinh nghiệm và kỹ năng, từ đó dễ thành công hơn.

Câu chuyện cuộc sống phát sóng vào lúc 19:50 Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1.