Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Hàng chục chuyến bay bị hủy do bão số 3 – Sơn Tinh

Nhiều chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Vinh, Thanh Hóa và ngược lại phải hủy vì ảnh hưởng của bão số 3 – Sơn Tinh.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh đến khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ, để đảm bảo an toàn, hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác 6 chuyến bay.

Theo đó, các chuyến bay đến/đi từ sân bay Vinh có số hiệu VN1268, VN1266, VN1715, VN1269 được đẩy lên khởi hành trước 17h35 ngày 18/7. Các chuyến bay VN1714, VN1267 sẽ được đẩy lên trước 18h.

Đối với hãng Jetstar, hãng quyết định hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh (Nghệ An) và Thọ Xuân (Thanh Hóa). Hành khách bị ảnh hưởng được bay bù vào hôm sau.

Nhiều chuyến bay hủy chuyến do bão Sơn Tinh. Ảnh: VNA.

Theo đó, Jetstar Pacific hủy các chuyến bay BL528/BL529 từ TP.HCM đi Vinh và ngược lại; các chuyến BL 490/491 từ TP.HCM đi Thanh Hóa và ngược lại vào chiều nay.

Đại diện hãng Vietjet Air cho biết đã hủy 4 chuyến bay đến Vinh từ TP.HCM và ngược lại do lo ngại ảnh hưởng của bão.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay trên trong thời gian này thường xuyên theo dõi, cập nhập tình hình thời tiết và thông tin của hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Theo dự báo của các cơ quan khí tượng Hong Kong, Nhật Bản, Mỹ, bão số 3 di chuyển nhanh theo hướng tây, vận tốc 30-35 km/h. Chiều tối nay, tâm bão tiệm cận vùng biển Nghệ An – Hà Tĩnh. Khi đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ và cập bờ, bão giảm còn cấp 7, giật cấp 11. Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng có nhận định tương tự.

Hướng di chuyển của bão số 3 theo bải tin lúc 14h30 ngày 18/7. Ảnh: NCHMF.

Từ chiều nay, vùng ven biển từ Thái Bình đến Hà Tĩnh có gió mạnh cấp 6. Dự kiến sóng cơn bão ngoài khơi 3-5 m, ven bờ 2-4 m. Thuỷ triều vào thời điểm bão đổ bộ cao khoảng 3,5 m.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, cả Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đều thực hiện lệnh cấm biển từ đêm 17/7 hoặc sáng 18/7. Chủ tịch các huyện thị xã, thành phố trực bão 24/24 giờ.

Theo Văn Chương/Zing.vn