Du lịch

Sứa đỏ – món ăn mát lành tháng giao mùa ở Hà Nội

Sứa đỏ là một món ăn tinh tế từ lâu đời nay có hương vị vô cùng đặc biệt khiến nhiều người sống ở Hà Nội ưa thích.

Ăn kèm món sứa thường là mắm tôm, cùi dừa, đậu, rau kinh giới và tía tô.
Đây là món ăn đặc biệt, vì mùa sứa chỉ có từ tầm cuối tháng giêng âm lịch cho đến tầm tháng 5 năm âm. Chính vì thế nên khi đến mùa sứa, nhiều người lại rủ nhau đi ăn sứa vào tầm xế chiều như một món ăn nhẹ.
Từng miếng sứa đỏ au, mềm mại như thạch, khi ăn có chút dai nhẹ, mọng nước và rất mát. Nhiều người thích phần chân sứa vì giai dòn, sần sật còn thân sứa thì dai, mềm và mọng hơn.
Cùi dừa và đậu tạo nên vị béo ngậy cho món ăn sứa, nhiều người thích ăn sứa chấm mắm tôm kèm nhiều dừa và đậu bởi vị thơm, ngậy của nó mang lại.
Khi ăn đầu tiên sẽ cần đặt một miếng lá tía tô xuống trước, thêm chút kinh giới, một miếng đậu, một miếng cùi dừa, một lát sứa đã chấm đủ mắm tôm. Sau đó nhẹ nhàng cuộn lại và thưởng thức. Vị man mát và hơi nhạt của sứa, thêm vị đậm đà đặc trưng của mắm tôm, vị bùi béo ngậy của dừa, đậu; chút the the của rau thơm tạo nên hương vị vô cùng ấn tượng.

Theo Hà Nhi/Zing.vn