360 độ Đẹp

Nhật Kim Anh sao kê tài khoản để minh bạch tiền từ thiện

Nhật Kim Anh không muốn công khai số tiền cá nhân ủng hộ miền Trung vì sợ đánh bóng tên tuổi.

Cũng như nhiều nghệ sĩ làm từ thiện khác, ca sĩ Nhật Kim Anh cũng chủ động sao kê tài khoản từ thiện của mình để làm minh bạch các khoản từ thiện. Ngày 15/10, mặc dù công việc đang rất bận rộn nhưng nữ ca sĩ vẫn dành hẳn một ngày để ra ngân hàng sao kê toàn bộ số tiền ủng hộ bà con thiên tai lũ lụt tại Miền Trung vào năm 2020.

Được biết ngay sau khi Nhật Kim Anh công khai sao kê tiền từ thiện trên mạng xã hội, nhiều người đã rất ủng hộ cô.

Ca sĩ – diễn viên Nhật Kim Anh

Nữ ca sĩ cho biết, vào ngày 19/10/2020, cô mở tài khoản Hạnh Phúc tại Ngân hàng Vietcombak với số tài khoản là 1017061234 để nhận tiền ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trong số 880.000.000 đồng Nhật Kim Anh dùng để ủng hộ bà con lũ lụt, thì riêng cá nhân nữ ca sỹ đã ủng hộ 324.866.327 đồng. Số tiền các nhà phân phối và đại lý cửa hàng của Nhật Kim Anh ủng hộ là 166.000.000 đồng và số tiền các khách hàng, fans, các mạnh thường quân khắp nơi ủng hộ là 389.133.673 đồng.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Vì số tiền cá nhân Nhật Kim Anh ủng hộ cũng khá lớn nên Nhật Kim Anh không muốn công khai vì lo ngại một số người tiêu cực cho rằng khoe khoang hay đánh bóng tên tuổi. Số tiền hơn ba trăm triệu đồng mà Nhật Kim Anh ủng hộ xuất phát từ cái tâm. Tuy nhiên, Nhật Kim Anh hiểu rằng sẽ có một số người thắc mắc chính vì vậy Nhật Kim Anh muốn công khai để khán giả yên tâm”.

Theo sao kê từ Ngân hàng Vietcombank, kể từ ngày mở tài khoản cho đến ngày khóa tài khoản Hạnh Phúc, Nhật Kim Anh không rút ra một đồng nào mà chuyển thẳng toàn bộ đến tài khoản An Vui của nghệ sĩ Đại Nghĩa và cùng Đại Nghĩa lên đường đi cứu trợ bà con miền Trung trong 2 đợt vào ngày 4, 5, 6, 7/11/2020 và 11, 12, 13/11/2020.

Nhật Kim Anh cũng đã thực hiện livestream quá trình hỗ trợ bà con miền Trung và cho biết sẵn sàng hợp tác hỗ trợ hết mình khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra quá trình thiện nguyện của nữ nghệ sĩ.

Nhật Kim Anh chia sẻ thêm, cô không muốn sau những ồn ào của những nghệ sĩ đi làm từ thiện khác mà dừng hẳn việc hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Vì ai cũng hiểu rằng sức ảnh hưởng và sự uy tín của người nghệ sĩ sẽ là cầu nối để các mạnh thường quân gửi gắm tấm lòng của họ tới những nơi, những con người đang cần giúp đỡ.

Bởi những người khó khăn sẽ còn rất nhiều, nhất là sau đợt dịch Covid – 19 và những trận bão đang tàn phá miền Trung hiện nay. Con người không nên khắc nghiệt với nhau, cùng mở lòng để mọi người được an vui.

Cuối cùng, Nhật Kim Anh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến khán giả, fans và các mạnh thường quân luôn quan tâm, ủng hộ và theo sát mọi hoạt động thiện nguyện cũng như nghệ thuật của nữ ca sĩ.

AC