Đẹp

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền mời Trúc Nhân vào dự án âm nhạc cộng đồng khiến fans xúc động

Nổi tiếng là nghệ sĩ luôn mang đến những điều bất ngờ, mới đây, Trúc Nhân tiếp tục khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi mở hàng âm nhạc năm 2020 của mình bằng dự án âm nhạc cộng đồng mang tên “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời”, kết hợp cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

“Trúc Nhân chắc chắn sẽ không có ngoại lệ” là điều mà công chúng nhận định dành cho mỗi dự án âm nhạc mà nam ca sĩ ra mắt chính thức, từ giai đoạn bùng nổ của “Thật Bất Ngờ” đến sự thăng hoa trong “Sáng Mắt Chưa”. Và lần này, với “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” – sản phẩm đánh dấu màn tái ngộ của Trúc Nhân cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sau “Người Ta Có Thương Mình Đâu” cũng không hề khiến khán giả thất vọng.

Chính cách xử lý tinh tế, những đoạn lắng khiến trái tim như hẫng đi, cùng không ít cảm xúc được đổ đầy trong phần cao trào của Trúc Nhân đã giúp “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” lan toả mạnh mẽ thông điệp đến khán giả. Đó là thông điệp mang khía cạnh đẹp đẽ của tình người, của xã hội và gợi lên sức mạnh của những sự giúp đỡ.

Ca sĩ Trúc Nhân

Ngoài ra, “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” còn sở hữu những yếu tố đáng kể như màu sắc âm nhạc dân gian với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ đậm chất thơ kết hợp với những thước phim giàu cảm xúc đã trở thành tổ hợp mạnh mẽ để chiếm trọn trái tim người xem. Được biết, đây là sáng tác vô cùng tâm huyết của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, cũng là ca khúc ý nghĩa nằm trong bộ phim “Máy Bay Giấy” do Jun Phạm thực hiện thuộc dự án “Vết Sẹo Cuộc Đời” mà đạo diễn/diễn viên Ngô Thanh Vân làm đại sứ.

Bên cạnh giọng hát ngọt ngào của Trúc Nhân, sức hút của “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” còn đến từ Animation Video “đủ làm khán giả rơi nước mắt” do ê-kíp Manga Media thực hiện. Nội dung MV xoay quanh ký ức của một chàng trai về người bạn thời thơ ấu của mình. Những khung hình đưa khán giả về thời gian cả hai cậu bé còn ở bên cạnh nhau vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Thế rồi, thật không may khi cả hai đều mắc căn bệnh tim bẩm sinh. Khi bệnh của cậu trở nặng, người bạn đã nhường lại suất mổ tim miễn phí và trao lại sự sống cho cậu. Tuy nhiên, người bạn này đã không thể đợi được suất mổ tim tiếp theo, mãi mãi rời xa cuộc đời.

Chia sẻ về dự án “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời”, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tâm sự: “Tôi viết ca khúc này trước khi nhận được lời mời đồng hành cùng Nhịp Tim Việt Nam. Ca khúc ra đời trong khoảng thời gian tôi cảm thấy mình khá chênh chao, nhìn những mảnh đời bất hạnh xung quanh và liên tục nghĩ về ranh giới giữa sự sống và cái chết”.

Mặt khác, “cha đẻ” của hit “Cầu Hôn” còn cho biết thêm: “Lời của bài hát nhẹ nhàng, lạc quan với mong muốn mọi người sau khi nghe sẽ biết trân trọng từng giây phút mình thực sự sống trên đời. Và rất may, ca khúc hoàn toàn phù hợp với dự án từ thiện lần này, tôi cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi được giúp đỡ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, góp một phần nào đó giúp các em giành lại sự sống”.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Song hành với màn tái ngộ của Trúc Nhân và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, vượt ra khỏi biên giới của một dự án âm nhạc đơn thuần, “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” còn mang trên vai trọng trách xã hội. Theo đó, với lời intro đầu MV: “Cảm ơn các bạn vì đã xem MV này/ Mỗi lượt xem và chia sẻ của các bạn sẽ góp phần làm hồi sinh những trái tim Việt Nam”, kết thúc bằng lời nhắn “Hơn 10.000 trái tim vẫn đang chờ được hồi sinh/ Hãy chung tay từ những hành động nhỏ nhất”, lợi nhuận của dự án lần này đều sẽ được Trúc Nhân, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và ê-kíp dành tặng cho Quỹ Nhịp Tim Việt Nam, từ kinh doanh nhạc số cho tới YouTube.

Không chỉ là nghệ sĩ “lắm chiêu” nhất nhì V-Pop, Trúc Nhân còn được khán giả yêu mến nhờ những tiếng nói thiết thực dành cho cộng đồng. Nếu “Sáng Mắt Chưa”, Trúc Nhân khiến công chúng cái nhìn cởi mở với cộng đồng “cầu vồng” bằng thông điệp văn minh, “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” lại làm không ít khán giả nghẹn ngào vì động thái nhân văn dành cho những bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Với sự mở màn giàu cảm xúc cho năm 2020, liệu đây có phải là dấu hiệu về một phiên bản Trúc Nhân sẽ mạnh mẽ và quyết liệt hơn với việc góp tiếng nói của mình cho những giá trị cộng đồng? Thật sự rất khó để đoán được điều gì Trúc Nhân sẽ mang đến trong thời gian tiếp theo. “Nhưng trước khi biết câu trả lời, hãy cùng chung tay với Trúc Nhân, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và ê-kíp dự án để ý nghĩa của “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời được truyền đi rộng rãi hơn nữa nhé” – Trúc Nhân nói.

Thông tin thêm:

“Nhịp Tim Việt Nam” (NTVN) là chương trình thuộc tổ chức VinaCapital Foundation (VCF), hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ nghèo dưới 18 tuổi trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Chương trình đã hoạt động được 13 năm, 100% số tiền đóng góp sẽ được dùng trực tiếp để thực hiện chương trình hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các em.

AC