Phim ảnh

Những con số ấn tượng của ‘Giải thưởng phim ngắn HTV 2018’

Vừa qua, tại Đài truyền hình TP.HCM (HTV), một đêm hội thực sự dành cho những người làm điện ảnh đã diễn ra. Hàng trăm khách mời đã đến chung vui cùng sự kiện quan trọng. Dàn mỹ nhân như Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu Hương Giang, Thu Minh, Thu Phương, Hoàng Thùy Linh, Chúng Huyền Thanh, Diễm My 9X, Kim Dung cùng các mỹ nam như Xuân Phúc, Jay Quân, MC Quang Bảo đã làm thảm đỏ nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh các giải thưởng được công bố, đêm Gala còn được chú ý và yêu thích bởi các tiết mục trình diễn sôi động lẫn sâu lắng. Nhạc phim Tiết Ngày chưa giông bão được Phạm Anh Duy và Thái Bình làm mới lại đầy lắng đọng.

Phạm Anh Duy và Thái Bình

Bên cạnh đó các giọng ca hàng đầu như Thu Minh với Sống như ta 20, Thu Phương với Nhắm mắt thấy mùa hè, Hoàng Thùy Linh cũng góp giọng cùng nhau để mang đến không khí đáng nhớ cho đêm Gala. Avin Lu đã có màn trình diễn ca khúc mới Đêm thứ 3 hết sức sôi động trong sự hò reo của khán giả.

Ca sĩ Thu Minh
Avin Lu

Được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm và tạo cơ hội cho những nhà làm phim trẻ tuổi, tạo sân chơi cho những ý tưởng mới lạ, độc đáo có điều kiện vươn xa, Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 đã được tổ chức.

Diễn viên Khả Ngân và đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Mặc dù thuộc lứa “sinh sau đẻ muộn” trong các cuộc thi làm phim ngắn nhưng không vì thế mà Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 bị lép vế. Với những lợi thế như tác phẩm của các đội thi sẽ được chiếu trên HTV7 – một kênh truyền hình phủ sóng toàn quốc, cùng thành phần ban giám khảo là những cái tên có sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp điện ảnh đã khiến cuộc thi nhận được nhiều sự chú ý cũng như ủng hộ và tham gia.

MC Quang Bảo và Thúy Vân

Với tôn chỉ nhằm tạo cơ hội học hỏi, giao lưu cho thế hệ làm phim trẻ, Giải thưởng phim ngắn HTV đã thể hiện mình không chỉ đơn thuần là một cuộc thi khi tạo ra cơ hội gặp mặt, trao đổi giữa các nhóm làm phim cùng với ban giám khảo, mà thực sự là một “khóa học” đầy thú vị với những kinh nghiệm được sẻ chia.

Hoa hậu Hương Giang lên trao giải

Thông qua phần Kick-off bốc thăm đề tài cùng những buổi Workshop chuyên đề làm phim quý báu, những nhà làm phim trẻ đã được tiếp cận với môi trường làm phim chuyên nghiệp nhất hiện nay. Ngay từ khi thông tin này được đưa ra, các đội thi đã nhiệt liệt hưởng ứng, chỉ trong 5 buổi Workshop với các chủ đề “Sản xuất”, “Biên kịch”, “DOP”, “Đạo diễn”, “Sáng tạo” đã thu hút gần 1.000 lượt người tham dự.

Tùng Leo lên nhận giải

Đây là một điểm mới lạ và khác biệt, nhằm đem đến sự công bằng, giúp cho các nhóm thi có thêm sự hiểu biết và chuẩn bị tốt hơn với tác phẩm của mình. Cùng với đó là sự sắp xếp thời điểm vô cùng hợp lý, ngay sau vòng Kick-off bốc thăm đề tài và ngay trước thềm sản xuất phim.

Giải nhất phim quảng cáo

Ngoài những con số đáng kinh ngạc tại các buổi Workshop, Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 khi đi vào giai đoạn nước rút lại càng nhận nhiều bất ngờ hơn khi có đến 111 kịch bản gửi về cho cả 2 hạng mục khác nhau. Số lượng phim gửi về là hơn 100 phim cho cả 2 hạng mục “Phim ngắn” và “TVC”. Vì lẽ đó, nâng tổng số giờ phát sóng trên HTV lên thành 35 giờ đồng hồ.

Giải nhất phim ngắn

Và tối qua ngày 16/12/2018, Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 đã đi đến chặng cuối cùng, những đội nào sẽ là những đội thi xuất sắc nhất được vinh danh ở các hạng mục cùng phần thưởng giá trị.

Cập nhật danh sách giải thưởng cụ thể:

Phim ngắn xuất sắc nhất:

– Giải nhất: Mập thích mập

– Đồng giải nhì: Tiếng trống lắc + Ươm nắng

Phim quảng cáo xuất sắc nhất:

– Giải nhất: Lỗi nhịp – 8990

– Giải nhì: Bạn không ngầu – Transparent

– Giải 3: Du lịch Sài Gòn – Lab Production

Phim được yêu thích nhất:

– Phim quảng cáo: Ngắt kết nối để yêu thương – ESBA

– Phim ngắn: Chạy – The Birds

Đạo diễn xuất sắc nhất:

– Phim quảng cáo: Lỗi nhịp – 8990

– Phim ngắn: Ươm nắng – Mùa hè đẹp nhất

Ý tưởng xuất sắc nhất:

– Phim quảng cáo: Về miền Tây – Dung Vintage

– Phim ngắn: Ánh dương – LCA

Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất:

– Phim quảng cáo: Vòng xoay (Saigon.film)

– Phim ngắn: Tim – Nhóm Dragon-O

AC