Phim ảnh

Trương Ngọc Ánh công bố sự án phim huyền sử ‘Trưng Vương’

Ngay đúng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng ekip đã chính thức khởi giới thiệu công bố dự án phim huyền sử mang tên “Trưng Vương” (SHE-KINGS).

Trương Ngọc Ánh và ekip đã chính thức hé lộ teaser poster của dự án “Trưng Vương (SHE-KINGS) với hình bích hoạ tượng trưng cho hai vị nữ vương nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng giới thiệu với quan khách nhà sản xuất Janet Ngô – người cộng sự và là đồng sản xuất (cùng Trương Ngọc Ánh) trong dự án lần này.

Trương Ngọc Ánh

NSX Janet Ngô được Trương Ngọc Ánh giới thiệu là một người gốc Việt, sinh ra và lớn lên bên Úc. Janet lúc nào cũng nung nấu ước mơ được thực hiện một sản phẩm văn hóa, lịch sử, mang đậm bản sắc Việt Nam. Trong quá trình về Việt Nam nghiên cứu, Janet may mắn gặp được diễn viên Trương Ngọc Ánh và công ty TNA Entertainmnet. Đồng lý tưởng, diễn viên Trương Ngọc Ánh từ lâu cũng ấp ủ kế hoạch làm 1 bộ phim lịch sử Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Như một cái duyên, cả hai người phụ nữ này đã quyết định hợp tác, cùng nhau phát triển dự án “Trưng Vương”.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Nhắc đến những dự án lớn như thế này, khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh mới đủ sức thực hiện. Nhưng Trương Ngọc Ánh và Janet nghĩ rằng bộ phim này mang đậm bản sắc dân tộc Việt, nên do người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Bởi chỉ có người Việt mới hiểu đúng về lịch sử, ngôn ngữ và các kiến thức về văn hóa nhất. Tất nhiên, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo tân tiến, để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất”.

Trương Ngọc Ánh và vợ chồng Bình Minh – Anh Thơ

“Trưng Vương” (SHE-KINGS) chính là dự án điện ảnh thuộc thể loại huyền sử do Trương Ngọc Ánh cùng ekip nghiên cứu và thực hiện trong suốt 3 năm trời. Nói về lý do vì sao phải mất một quãng thời gian dài mới ra mắt một dự án, nữ diễn viên Hương Ga thẳng thắn: “Chúng tôi mong muốn mang đến dự án mang tính lịch sử chân thật nhất của Việt Nam, nguyên gốc của Việt Nam. Chúng tôi đã làm việc với nhiều giáo sư sử học Việt Nam, nhà nghiên cứu lịch sử, các chuyên gia lịch sử,… để tạo nên một dự án chỉn chu từ kiến trúc, trang phục, bối cảnh và câu chuyện liên quan đến 2 vị nữ vương – Hai Bà Trưng. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là niềm tự hào cho các khán giả Việt Nam, cũng như giới thiệu nét đẹp văn hoá của dân tộc ta đến với bạn bè quốc tế”.

Trong dự án Trưng Vương, bên cạnh hai nữ vương Trưng Trắc – Trưng Nhị, Trương Ngọc Ánh còn cho biết sẽ xây dựng tổng cộng 6 nhân vật nữ tướng tiêu biểu trong thời kì đó. Cả sáu vị nữ tướng này đều là những người con đất Việt rất tài giỏi, quả cảm, và có những câu chuyện và hoàn cảnh riêng. Họ có điểm chung là tinh thần yêu nước rất cao, có chung lý tưởng phò tá Hai Bà Trưng và bảo vệ đất nước. Và để ra được tạo hình cuối cùng cho những nữ tướng trong dự án, Trương Ngọc Ánh và ê-kíp cũng đã làm việc với hơn 10 hoạ sỹ để tìm tòi – sáng tạo về trang phục, hoa văn, hình tượng, vật dụng, vũ khí gần nhất với thời điểm đó. Được biết, 6 nữ tướng mà sự kiện công bố là: Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Phật Nguyệt và Thánh Thiên.

Cũng trong dạ tiệc, ê-kíp cũng chia sẻ đoạn hoạt hình ngắn về nữ tướng Bát Nàn. Đây là “phát pháo” đầu tiên nằm trong chuỗi kế hoạch giới thiệu các nhân vật nữ tướng quan trọng trong dự án “Trưng Vương” sẽ tiếp tục gửi đến khán giả trong thời gian tới nhằm giúp mọi người có cái nhìn chi tiết hơn về dự án “Trưng Vương” cũng như các nhân vật xuất hiện trong dự án.

Ngoài “Còn Gì Để Mất” là ca khúc đại diện của nữ tướng Bát Nàn, trong sự kiện giới thiệu dự án “Trưng Vương”, nhà sản xuất cũng hé lộ ca khúc đại diện cho nữ tướng Ả Chạ mang tên “Lần Cuối” do nữ ca sĩ Ái Phương trình bày và Taylor Eros (Nguyễn Khôi Nguyên) sáng tác. Cuối cùng, Vy Oanh được chọn là gương mặt kết thúc, khép lại một buổi dạ tiệc nhiều ý nghĩa với ca khúc “Mùa Thu Cho Em” và “Chờ Một Tiếng Yêu”.

Dự án Trưng Vương từ đầu khi được bắt đầu phát triển, đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và chúc mừng từ các chuyên gia nghiên cứu lịch sử uy tín. “Khi tôi nghe được thông tin có một bộ phim làm về đề tài lịch sử Hai Bà Trưng thì tôi rất là vui mừng” – Nhà nghiên cứu âm nhạc Dương Đình Minh Sơn.

“Hai Bà Trưng có thể xem là những trang sử mở đầu, cho thời kỳ huyền thoại của các Vua Hùng. Và những trang sử này mở đầu với hình bóng của người phụ nữ, với hành vi của một anh hùng. Có thể nói đấy là những đặc điểm gây hấp dẫn với không chỉ những người Việt Nam, mà còn với những người làm điện ảnh nước ngoài khi muốn tìm hiểu về lich sử Việt Nam” – Nhà sử học, chính trị gia Dương Trung Quốc

“Đây là lần đầu tiên mà những người phụ nữ đứng lên lãnh đạo đất nước. Không biết nên diễn tả thế nào. Thật ra là mình rất sung sướng, hạnh phúc, tự hào, vì tổ tiên ta có thời kỳ phát triển rực rỡ như vậy. Bộ phim này sẽ là cầu nói giữa thế hệ trẻ bây giờ với quá khứ hào hùng của dân tộc ta” – Nhà nghiên cứu Lê Đình Lai.

Tham dự sự kiện, các Hoa hậu quốc tế như Miss Global 2017 Barbara Vitorelli xúc động chia sẻ với diễn viên Trương Ngọc Ánh: “Tôi thật sự thấy cảm kích khi được dự sự kiện này, xem những đoạn giới thiệu về dự án. Ngồi xem chương trình, tôi liên tục thấy nổi da gà khi Việt Nam có những câu chuyện lịch sử hào hùng đến như vậy, có những vị tướng oai hùng. Xem đến đoạn phim hoạt hình ngắn, tôi càng nể phục chiều dài lịch sử của người Việt. Nếu có những chương trình ý nghĩa và nâng cao văn hóa như vậy, tôi sẵn sàng đến Việt Nam để tham dự. Cám ơn Trương Ngọc Ánh vì đã mời tôi hôm nay”.

AC