360 độ Chân dung Giải trí

Vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang – Hoàng Thy nặng lòng với sân khấu kịch

NSƯT Vũ Xuân Trang và vợ – nghệ sĩ Hoàng Thy dành nhiều tâm huyết khi thành lập sân khấu mới, đồng thời luôn tạo điều kiện để diễn viên trẻ tỏa sáng.

Sau hơn 20 năm làm nghề, vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang – Hoàng Thy thành lập sân khấu Xóm kịch, đã hoạt động được hơn 1 năm.

Theo Xuân Trang, sân khấu chỉ ở quy mô nhỏ nhưng ấm cúng, đoàn kết và chân tình. Vợ chồng anh cũng như học trò của mình đều chuyên tâm, cố gắng làm nghề chỉn chu bằng tâm huyết và sự chuyên nghiệp.

NSƯT Xuân Trang và vợ – nghệ sĩ Hoàng Thy dành nhiều tâm huyết khi thành lập sân khấu

Vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang dồn hết tâm huyết không chỉ ở từng vở diễn mà còn cả trong công tác đào tạo. Dù phải đi làm phim, lồng tiếng để lấy tiền bù chi phí cũng như giảng dạy suốt hơn 1 năm qua nhưng cặp đôi nghệ sĩ chưa một lần nản lòng.

Đối với họ, việc được nhìn các lứa học trò do mình đào tạo trưởng thành từng ngày qua mỗi vai diễn đủ để mãn nguyện và yên tâm mình đi đúng đường như một cách tri ân Tổ nghề.

Mới đây, sân khấu của vợ chồng nghệ sĩ vừa ra mắt vở kịch tâm lý Thủy quỷ. Vở diễn do NSƯT Vũ Xuân Trang đạo diễn. Hơn 90% phần nhạc trong vở diễn cũng do anh sáng tác và viết lời qua tiếng hát cảm xúc của vợ – nghệ sĩ Hoàng Thy.

NSƯT Xuân Trang truyền lửa cho thế hệ diễn viên trẻ

Toàn bộ dàn diễn viên trong vở gồm: Nhã Uyên, Thành Phương, Yến Thanh, Quỳnh Nhi, Thụy Mi, Quốc Huy, Lê Quốc Minh… đều là học trò của vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang. Đặc biệt, tác giả kịch bản cũng là 3 học trò của cặp đôi nghệ sĩ này.

Nhiều ý kiến nhận định Xuân Trang mạo hiểm khi một vở diễn bán vé nhưng diễn viên chính đều là các bạn trẻ, chưa có tên tuổi.

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ quan niệm khác vì cho rằng bất cứ diễn viên trẻ nào nếu không cho cơ hội làm nghề, phát triển sẽ không thể có kinh nghiệm. Thay vì “sợ” hay “e ngại”, anh muốn trao cơ hội cho họ thử sức, khẳng định mình.

“Có thể làm việc với các bạn sẽ cực hơn làm việc với những diễn viên lâu năm nhưng các bạn có nhiệt huyết, có sức trẻ, có đam mê, ham học hỏi và cầu tiến. Tôi làm sân khấu này để họ có cơ hội được diễn những vai lớn, được làm nghề đúng nghĩa và được nhận mức lương đầy đủ như một diễn viên chuyên nghiệp”, nam nghệ sĩ nói.

Dịp hiếm hoi các nghệ sĩ trẻ được đóng vai chính trên sân khấu

Vở kịch xoay quanh gia đình ông Hạo làm nghề chài lưới, vớt xác ven sông. Ông có một người vợ và hai cô con gái tên là Tiểu Vy và Tiểu Linh. Với mong muốn chữa bệnh tim cho mẹ mà một ngày nọ, Tiểu Linh trốn gia đình đi đến vùng khác, tìm học nghề thuốc từ một người thầy thuốc có tiếng là ông Dương.

Nào ngờ cô gái trẻ bị hại ngay trong đêm đầu tiên được thầy nhận làm học trò. Mọi sự thật về mối quan hệ giữa gia đình ông Dương và ông Hạo dần được hé lộ từ bi kịch này với những bí mật kinh hoàng được đưa ra ánh sáng.

“Thủy quỷ là một trận chiến không khoan nhượng giữa thiện và ác trong mỗi phần con và người của từng nhân vật”, đạo diễn Vũ Xuân Trang chia sẻ.

Suất diễn mở màn của vở gần như kín rạp và được khán giả yêu thích. Các suất diễn tiếp theo vào ngày 10, 16 và 23/12 cũng tiếp tục được ra mắt phục vụ nhu cầu xem kịch của công chúng dịp cuối năm.

Theo Tuấn Chiêu/Vietnamnet.vn