Thể thao Thể thao quốc tế Tiêu điểm thể thao

4 ngôi sao Real Madrid vượt mặt Ronaldo về số lần vô địch Champions League

Sau chiến thắng tại Wembley rạng sáng nay, 4 ngôi sao Real Madrid đã vượt mặt Cristiano Ronaldo về số lần vô địch Champions League. Đó là Dani Carvajal, Nacho, Luka Modric và Toni Kroos.

4 ngôi sao Real Madrid chụp ảnh kỷ niệm chức vô địch Champions League thứ 6

Trước trận chung kết tại Wembley, cầu thủ giữ kỷ lục vô địch Cúp C1 châu Âu/ Champions League nhiều nhất lịch sử là huyền thoại đã khuất của Real Madrid, Paco Gento (1933-2022). Cầu thủ chạy cánh trái lừng danh này lập kỷ lục vào năm 1966, và sau gần 60 năm mới có người bắt kịp ông.

Không chỉ một người mà có đến 4 người chạm mốc 6 chức vô địch Champions League như Paco Gento. Đây là thành tích không tưởng trong bối cảnh bóng đá hiện đại phát triển mạnh mẽ với sự cạnh tranh ngày càng khó khăn hơn. 4 cái tên đó là Dani Carvajal, Nacho, Luka Modric và Toni Kroos. Tất cả đều đá chính trước Dortmund, trong đó Kroos và Carvajal cùng nhau tạo ra bàn thắng mở tỷ số ở phút 74 giúp Real Madrid giành chiến thắng.

Dani Carvajal, Nacho, Luka Modric vô địch 6 Champions League đều trong màu áo Real Madrid, vào các năm 2014, 2016, 2017, 2018, 2022 và 2024. Trong khi đó, Kroos chỉ có 5 danh hiệu cao quý này với Los Blancos vì chuyển đến Bernabeu vào mùa hè năm 2014. Trước đó, tiền vệ người Đức vô địch Champions League lần đầu với Bayern Munich vào năm 2013.

Kỷ lục của Real Madrid hứa hẹn tồn tại rất lâu

Với chiến thắng này, bộ tứ của Real Madrid đã vượt mặt người đồng đội cũ Ronaldo, Benzema và Bale trong danh sách các cầu thủ vô địch Champions League nhiều nhất lịch sử. Ngoài Kroos tuyên bố giải nghệ, 3 cái tên còn lại đều còn khả năng phá luôn kỷ lục của Gento.

Các cầu thủ đã 5 lần vô địch Cúp C1 châu Âu/ Champions League hiện nay bao gồm Ronaldo, Gareth Bale, Isco, Marcelo, Casemiro, Karim Benzema, Hector Rial, Marquitos, Lesmes, Enrique Mateos, Di Stefano, Jose Maria Zarraga (cùng là cựu cầu thủ Real), Paolo Maldini và Alessandro Costacurta (AC Milan). Trong số này, Ronaldo là người duy nhất giống Kroos khi giành cúp với 2 CLB khác nhau. CR7 vô địch Champions League lần đầu với MU vào năm 2008 trước khi giành thêm 4 danh hiệu khác với Real Madrid.

Theo A Phi/Tienphong.vn