Nhiều công ty lớn ngừng quảng cáo trên Facebook
Công nghệ

Nhiều công ty lớn ngừng quảng cáo trên Facebook

Mozilla là công ty công nghệ lớn đầu tiên ngừng quảng cáo trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Sonos, công ty chuyên sản xuất loa thông minh, cho biết ngừng toàn bộ quảng cáo trên các mạng xã hội trong vòng một tuần, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter và Google.

CEO Facebook Mark Zuckerberg lên tiếng xin lỗi vì vụ bê bối. Ảnh: NN.

“Chúng tôi lo ngại về những bê bối gần đây của Facebook. Những vụ việc như Cambridge Analytica làm dấy lên lo ngại về việc những gã khổng lồ công nghệ có thể cân bằng giữa lợi nhuận và trách nhiệm lớn nhất là bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng”, đại diện công ty nói.

Ngân hàng lớn thứ hai của Đức là Commerzbank khẳng định ngừng quảng cáo trên Facebook cho tới khi có thông báo rõ ràng hơn.

“Chúng tôi tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bảo vệ thương hiệu và an toàn dữ liệu là việc quan trọng với chúng tôi”, đại diện Commerzbank cho hay.

Việc các công ty lớn ngừng quảng cáo trên Facebook có thể kéo theo các doanh nghiệp khác làm theo. Theo thống kê, 98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo.

Đến ngày 27/3, cổ phiếu của Facebook mất 18% giá trị kể từ khi bê bối rò rỉ thông tin Cambridge Analytica diễn ra, khiến hãng bốc hơi 80 tỷ USD vốn hóa. Tài sản ròng của Mark Zuckerberg, CEO Facebook cũng giảm 14 tỷ USD.

Theo Ngoisao.net