Công nghệ

Những điểm mới trên bản cập nhật Windows 10 vừa ra mắt

Bản cập nhật mang tên Windows 10 April 2018 Update vừa ra mắt mang đến nhiều nâng cấp đáng chú ý.

Tính năng timeline: thay thế cho nút chọn Task View vốn dùng hiển thị các tác vụ đang hoạt động. Bên cạnh đó, tính năng còn triệu hồi các ứng dụng bạn từng làm việc trên mọi thiết bị và mở lịch sử duyệt web của bạn từ trình duyệt Microsoft Edge cho iOS và Android.
Tự động chỉnh sửa độ phân giải: khi bật chức năng này thiết bị của người dùng sẽ tự động chọn độ phân giải tương thích cho từng ứng dụng khác nhau.
Tắt âm Microsoft Edge: tính năng giúp triệt tiêu âm thanh phát ra bởi các website quảng cáo không mong muốn. Hơn nữa, Microsoft Edge còn tích hợp các ứng dụng chạy đa nền tảng (PWA) của cả Apple và Google.
Tùy chỉnh âm thanh từng phần mềm: Tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa âm thanh đầu vào và đầu ra của mỗi ứng dụng. Ví dụ, người dùng có thể chỉnh âm lượng cỡ lớn đối với các trình phát nhạc trong khi giảm âm lượng tối đa cho trình duyệt đang hoạt động.
Cải thiện tính năng kết nối Bluetooth: màn hình thông báo tự động xuất hiện khi thiết bị phát hiện thiết bị ghép nối, cho phép kết nối cực nhanh.
Nearby Sharing: tính năng cho phép người dùng chia sẻ tài liệu, âm thanh, hình ảnh đến các thiết bị chạy Windows 10 khác thông qua Bluetooth.
Focus Assist: Điều chỉnh việc mở/tắt chế độ hiện thông báo của những ứng dụng hoặc mạng xã hội, giúp người dùng có thể tập trung làm việc cần thiết. Chẳng hạn, lựa chọn chế độ Quiet Hour, người dùng sẽ không nhận bất kì thông báo nào từ game, email,…
Gia tăng trải nghiệm chơi game: người chơi được quyền thiết lập độ phân giải, cấu hình cho từng game, giúp tiết kiệm được tài nguyên máy tính.

Theo Anh Thi/Zing.vn