360 độ Chân dung

8 năm bầu bí 5 lần để chiều chồng, vợ trẻ được Quách Thành Danh dỗ ăn từng bữa

Lần đầu tiên chị Bảo Ngọc, vợ ca sĩ Quách Thành Danh đồng ý chia sẻ về cảm xúc khi “lỡ” mang bầu lần thứ 5 và những khó khăn, thử thách chị đã phải đối mặt thời gian vừa qua.

Mới đây, nam ca sĩ Quách Thành Danh chia sẻ thông tin bà xã Bảo Ngọc đang mang bầu bé thứ 5 ở những tháng thứ 4 nhận được nhiều lời chúc mừng của mọi người. Tuy nhiên, trong lần mang thai này, anh cũng không ngừng lo lắng cho bà xã khi gặp nhiều khó khăn hơn 4 lần trước.

Chị Bảo Ngọc cho biết, chị vừa trải qua khoảng thời gian 4 tháng đầu mang thai vô cùng khó khăn như “ngồi trên đống lửa”. Đây là lần mang thai “ngoài kế hoạch” nhưng vì chồng chị luôn thích đông con và vì chiều ý thích của chồng nên chị vẫn quyết tâm giữ con.

Dù thai kỳ lần 5 gặp nhiều khó khăn hơn 4 lần trước, dẫu vậy, nhờ sự chăm sóc, quan tâm tận tình của ông xã, chị đã vượt qua được khoảng thời gian vất vả đó.

Gia đình nhỏ của ca sĩ Quách Thành Danh bên vợ kém 8 tuổi và 4 nhóc tỳ.

*3 tháng nằm một chỗ vì động thai, “ngồi trên đống lửa” khi con siêu âm có độ mờ da gáy cao

– Ông xã chị, anh Quách Thành Danh mới chia sẻ về tin vui anh chị sắp chào đón bé thứ 5. Chị có thể chia sẻ về cảm xúc của mình về lần mang bầu này?

Lần này là vỡ kế hoạch nên vợ chồng mình chưa chuẩn bị tinh thần. Tâm trạng của mình rất hoang mang và lo lắng nhưng cũng may chồng mình rất tâm lý, an ủi và động viên mình rất nhiều nên mình cũng an tâm phần nào.

– Hiện tại tình hình sức khỏe của chị thế nào?

Mấy tháng đầu sức khỏe mình rất tệ vì bị nghén cho nên ăn uống không được, thường bị buồn nôn. Nhưng hiện nay cũng ổn và có thể ăn uống lại bình thường.

– Anh Danh cũng cho biết lần này chị mang bầu gặp nhiều khó khăn hơn so với 4 bé trước, chị chia sẻ thêm được không?

Lần mang thai này khiến hai vợ chồng mình lo lắng rất nhiều vì ngay từ tháng đầu tiên mình đã bị động thai nên không được đi lại chỉ nằm một chỗ suốt 3 tháng.

Chị Bảo Ngọc mang bầu nhưng vô cùng gọn chỉ tăng 5kg cả thai kỳ, trong đó 4 bé đều trên 3kg sau sinh.

Khi bé đã ổn định mình cũng có thể đi lại bình thường nhưng 2 vợ chồng chưa kịp vui mừng thì bác sĩ báo siêu âm cho thấy em bé có độ mờ da gáy bị cao, nghi ngờ sẽ bị dị tật. Mình phải đi lấy máu để xét nghiệm và phải đợi 2 tuần mới có kết quả. Khoảng thời gian đó mình như ngồi trên đống lửa, lo lắng đến nỗi không ăn uống gì được rồi thời gian cũng trôi qua đến ngày có kết quả bác sĩ báo em bé rất khoẻ mạnh không bị gì hết lúc đó hai vợ chồng mình mới thở phào nhẹ nhõm được.

Bản thân mình rất nhát gan và sợ đau vì thế khi sinh mình có dùng biện pháp sinh không đau và sau khi sinh cũng có dùng một số thuốc hỗ trợ, vì vậy mọi thứ diễn ra rất nhẹ nhàng sau sinh khoảng 2 ngày là sức khoẻ mình đã dần hồi phục.

– Có kinh nghiệm từ 4 lần mang thai trước, chắc hẳn chị đã hiểu rõ vấn đề dinh dưỡng khi mang thai?

Ngay từ khi mang thai bé đầu tiên mình đã tìm hiểu rất kỹ về chế độ dinh dưỡng trong suốt quá trình mang thai. Thường thì 3 tháng đầu mình không tăng cân vì bị nghén nên không ăn uống gì được nhiều. Sau thời gian đó cho đến lúc sinh mình lên khoảng 5kg. Tuy rằng tăng cân ít nhưng các bé nhà mình khi sinh đều trên 3kg.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, mình ăn những thứ như thịt, cá, trứng, sữa, hải sản, rau xanh, trái cây và các loại ngũ cốc. Mình hạn chế hoàn toàn tinh bột và đồ ngọt. Thông thường, nếu như trong thời kỳ mang thai mà chúng ta ăn nhiều tinh bột hay đồ ngọt sẽ tăng cân rất nhanh nhưng em bé lại không hấp thụ được nhiều những chất đó mà còn có nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Vì vậy, thành phần dinh dưỡng trong khi mang thai rất được mình chú trọng để em bé có đủ chế độ dinh dưỡng và trí não được phát triển một cách toàn diện.

Mang bầu 4 bé trước đó, chị khá thuận lợi không gặp nhiều khó khăn như lần mang bầu thứ 5 này.

*Chồng tâm lý, làm đủ chiêu trò để vợ chịu ăn

– Anh Danh chăm sóc chị thế nào khi biết vợ mang bầu lần thứ 5, đặc biệt là gặp những khó khăn chị gặp phải trong lần mang thai này?

Chồng mình là một người rất tâm lý và biết yêu thương gia đình vì thế không chỉ những lúc có thai mà lúc bình thường anh cũng rất quan tâm đến vợ con. Khi có thai có lẽ vì mệt mỏi nên tính tình của mình rất cáu gắt và hay nổi giận vô cớ nhưng anh cũng hiểu được những vất vả mình phải chịu cho nên không giận dỗi thay vào đó anh rất cảm thông và chăm sóc cho mình hết mực chu đáo.

Mình mang thai lần nào cũng vậy rất lười ăn vì thế anh cũng dùng hết mọi chiêu trò để dỗ dành mình từng bữa. Lúc đó cảm thấy anh đáng yêu vô cùng. (Cười)

– Phản ứng của 4 bé lớn thế nào khi biết mình sắp có em? Chị đã chuẩn bị tâm lý cho các bé?

Lúc nào biết tin có thai mình cũng báo cho mấy bé biết. Mấy bé nhà mình rất thích em bé nên cũng rất phấn khích. Hai bé lớn nhà mình rất hiểu chuyện và biết quan tâm đến mọi người. Những lúc mình hay chồng than mệt mỏi thì hai bé chạy lại bảo để con đấm bóp cho ba mẹ rồi hỏi han đủ thứ ra vẻ người lớn lắm luôn. (Cười)

Nam ca sĩ luôn là động lực cho chị vượt qua tất cả. Dù sợ đau nhưng chị vẫn cố gắng sinh thêm con vì biết ông xã yêu trẻ con.

– Sinh đến 5 con, chị có lo sợ chồng thêm gánh nặng?

Mỗi lần mang thai là mỗi lần mình lo lắng vì có thêm gánh nặng, bao nhiêu thứ phải lo, đơn giản không chỉ lo hiện tại mà còn phải lo tương lai cho các con. Nhưng mỗi lần nói với chồng, anh đều bảo vợ cứ yên tâm đừng lo lắng gì hết anh có thể lo được không để vợ và các con chịu thiệt.

Mình phải công nhận chồng mình là một người rất giỏi và bản lĩnh. Sống với anh gần 8 năm rồi mình từng chứng kiến những khó khăn mà anh phải đối mặt nhưng anh rất điềm tĩnh giải quyết một cách nhẹ nhàng và khéo léo. Vì vậy, mình cảm thấy rất an toàn khi sống cạnh anh, không phải lo sợ bất cứ điều gì.

– 8 năm làm vợ có thế coi là “chỉ ăn với đẻ”, chị có hạnh phúc với cuộc sống hiện tại?

Mỗi người đều có một mưu cầu hạnh phúc, với vợ chồng mình thì nhìn thấy con cái lớn trong bình an và khỏe mạnh là một niềm hạnh phúc. Mỗi ngày được nhìn thấy các con lớn dần, khi con biết bò, biết ăn, biết nói, biết đi, biết làm trò, hạnh phúc đơn giản chỉ có thế. Điều quan trọng là hai vợ chồng lúc nào cũng hoà thuận và yêu thương nhau đó cũng là một niềm hạnh phúc to lớn và mình cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!