360 độ

Á hậu Trúc Ny dành trọn tâm huyết với công tác thiện nguyện tại quê nhà

Sau khi đăng quang, Trúc Ny dành hết thời gian để sum vầy bên gia đình, người thân trong dịp tết và sau đó là công tác thiện nguyện tại quê nhà.

Năm 2019 sự kiện được xem là đánh dấu khởi đầu của nhan sắc Việt tại đấu trường Quốc tế chính là cuộc thi Hoa hậu các quốc gia, tại đây người đẹp Trúc Ny đến từ Khánh Hòa đã xuất sắc vượt qua gần 50 thí sinh để vinh dự đăng quang vị trí Á hậu 2.

Điểm đến đầu tiên cho hành trình thiện nguyện của Trúc Ny sau đăng quang là Chùa Đức An nằm ở xã Ninh Phú, huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà, cách thành phố Nha Trang 33 km về phía Bắc.

Người đẹp Trúc Ny bước đầu tài trợ 15 tấn xi măng để hoàn thiện ngôi chùa Đức An.

Sư cô Chơn Tâm chia sẻ: “Chùa Đức An đến thời điểm này xây đã được 3 năm nhưng chưa xong. Kinh phí chủ yếu là sự đóng góp, công đức của nhân dân địa phương và một số nhà hảo tâm từ các nơi trên cả nước. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 2 tỷ đồng nhưng đến nay chùa chỉ có thể xây dựng cầm chừng nhờ vào công sức lao động của tốp thợ địa phương. Nếu không có sự đồng hành của các nhà hảo tâm thì với tình hình này không biết bao giờ công trình mới hoàn thành nữa.”

Sau 3 năm các hạng mục xây dựng chùa vẫn dở dang. Chứng kiến sự thiếu thốn và những hạng mục xây dựng còn ngổn ngang, Á hậu Trúc Ny không dấu khỏi xúc động.

Cô cho biết thông qua một người bạn giới thiệu về tình hình tại Chùa Đức An nên đã vội vàng thu xếp thời gian đến thăm, trước mắt người đẹp quyết định tài trợ 15 tấn xi măng để hoàn thiện, còn về lâu dài sẽ kêu gọi thêm bạn bè, các nhà hảo tâm khác cùng chung tay.

Á hậu Trúc Ny tại chùa Phú Quang nơi đang nuôi dưỡng hơn 40 trẻ mồ côi.

Bên cạnh việc quyên góp xây chùa, Á hậu còn thực hiện chuyến từ thiện tới chùa Phú Quang (Ninh Hoà, Khánh Hoà) nơi đang nuôi dưỡng hơn 40 trẻ mồ côi.

Sự thân thiện của Trúc Ny khiến các em nhỏ ở đây cảm thấy ấm áp gần gũi, quấn quýt không rời.

“Tôi rất vui vì được đến thăm và chơi đùa cùng các bé. Sự hồn nhiên, vô tư ấy khiến tôi thấy ấm lòng hơn. Đây là chuyến đi từ thiện để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Tôi thấy mình cần phải đi nhiều nơi hơn nữa để lan tỏa tình yêu thương đến tất cả mọi người” – người đẹp chia sẻ.

Trong suốt hành trình thiện nguyện, Á hậu Trúc Ny luôn chiếm trọn tình cảm của các em nhỏ bới sự thân thiện, gần gũi của mình.

TH