360 độ

Buffalo trở lại với dự án nhạc kịch ‘Thủy Tinh – Đứa con thứ 101’

Nhóm nhạc kịch Buffalo trở lại với dự án nhạc kịch thuần Việt mang phong cách Broadway dành cho thiếu nhi.

Tiếp nối thành công của Nhạc kịch Tấm Cám (Giải Mai Vàng 2016), nhóm Buffalo năm nay quyết tâm tiếp tục chinh phục các khán giả của mình bằng một dự án mới đầy tham vọng Thủy Tinh – Đứa con thứ 101. Đây là vở nhạc kịch được nhóm đầu tư công phu hướng tới đối tượng chính là các bé thiếu nhi.

Cả nhóm, đặc biệt là tác giả – đạo diễn Nguyễn Khắc Duy đã dày công nghiên cứu về cổ tích Việt Nam để có thể mang đến một vở nhạc kịch mang đậm màu sắc thần thoại và mới mẻ.

Thủy Tinh là ai? Một kẻ bại trận hay một nhân vật phản diện? Nhưng đằng sau cái tên và nguồn gốc của Thủy Tinh sẽ còn những bí ẩn nào đang chờ đợi người xem khám phá? Đây chính là những câu hỏi thú vị vở nhạc kịch xoáy vào. Ê-kíp đã kết hợp giữa truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh cũng như cổ tích về Lạc Long Quân – Âu Cơ.

Dàn diễn viên của vở nhạc kịch gồm những cái tên quen thuộc như Khả Như, Hạnh Thảo, Lê Nghĩa, Phạm Yến, Tố Tố, Chenco, Mỹ Hạnh, Hoàng Oanh, Lương Thăng… Hai gương mặt sáng giá Huỳnh Lập, Quang Trung cũng sẽ xuất hiện với vai trò khách mời trong vở diễn này.

Thủy Tinh – Đứa con thứ 101 quy tụ nhiều tài năng trẻ đáng chú ý khác như Phan Quốc An, nhà thiết kế trưởng thành từ Project Runway – phụ trách thiết kế trang phục, Trần Hồng Vân – họa sĩ 11 năm gắn bó với sân khấu Việt Nam – phụ trách thiết kế sân khấu… Nghệ sĩ Cát Tường phụ trách dẫn dắt và hướng dẫn diễn xuất cho cả nhóm kết hợp cùng biên đạo Trương Phương.

Thủy Tinh – Đứa con thứ 101 dự kiến công diễn từ ngày 7/7/2018.

Hiến Tửu