360 độ

Công bố cuộc thi ‘Doanh nhân vào bếp’ – Sân chơi giúp giữ lửa hạnh phúc cho mọi gia đình

Vừa qua, cuộc thi ‘Doanh nhân vào bếp’ do Công ty Young Media tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của đông đảo doanh nhân cũng như sự góp mặt đưa tin của các cơ quan truyền thông báo đài.

Các thành viên trong BTC

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã có những chia sẻ chân tình về việc ra mắt “đứa con” của mình – cuộc thi Doanh nhân vào bếp. “Xuất phát từ bản thân là một doanh nhân vừa điều hành doanh nghiệp vừa quán xuyến việc gia đình, nên những bữa cơm trở nên quan trọng. Bữa ăn không chỉ là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình mà còn là nơi gắn kết các thành viên với nhau. Cho nên, là những doanh nhân thành đạt, chúng ta không chỉ biết đến thành công ngoài xã hội mà thành công cả trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hy vọng với thông điệp của cuộc thi sẽ giúp các anh chị doanh nhân có được khoảng thời gian tuyệt vời nhất để lưu giữ những hình ảnh thân thương của mái ấm gia đình qua bữa cơm hàng ngày” – Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh – Giám đốc Young Media – Người sáng lập cuộc thi cho biết.

Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh tặng hoa cho các giám khảo (từ trái qua): Nhà báo Đan Hà, diễn viên Hòa Hiệp, Bếp trưởng Nhà hàng & Café Bến Hẹn – Nguyễn Ngọc Kha, doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Mai, doanh nhân Phan Thị Thu Thủy

Cũng tại buổi họp báo, chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai – cố vấn chương trình đã phát biểu rằng, bữa cơm không chỉ quan trọng mà còn thể hiện trong đó bằng cả tấm lòng của người nấu. Và không chỉ có người vợ đảm nhiệm vai trò “bếp trưởng” mà cả người chồng cũng có thể tham gia. Vì thế, Doanh nhân vào bếp là cơ hội để các gia đình doanh nhân có dịp tìm lại khoảnh khắc bình yên sau những giờ làm công việc kinh doanh vất vả. Ngoài ra, chuyên gia còn chia sẻ giải thưởng của thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia dành riêng cho chương trình: chiếc trâm cài áo không chỉ là một chiếc muỗng được cách điệu mà đó còn là một nốt nhạc. Và hãy vào bếp bằng tâm hồn thanh thản nhẹ tênh của những tiếng nhạc du dương, thánh thót để bếp nhà luôn vui tươi, ấm áp và tròn đầy.

Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh – Giám đốc Young Media phát biểu khai mạc chương trình

Đặc biệt hơn cả, thành phần BGK được Ban tổ chức giao trọng trách cầm cân nảy mực phải kể đến nhà báo Đan Hà, diễn viên Hòa Hiệp, bếp trưởng Nguyễn Ngọc Kha – Bếp trưởng Nhà hàng & Cafe Bến Hẹn, Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy và Doanh nhân Nguyễn Thị Huỳnh Mai. Trưởng BGK Đan Hà vốn là người không chuyên về nấu nướng nhưng chị lại là người có thâm niên trong lĩnh vực nấu ăn cho gia đình. Chị đã tìm tòi, nghiên cứu và trở thành một người “sành” về ẩm thực. Hiện nay, chị còn tham gia các lớp hướng dẫn nấu ăn cho nhiều công ty nước ngoài tại khu công nghiệp Bình Dương…

Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai – Cố vấn chương trình

Khi được hỏi về các tiêu chí chấm điểm của BGK, chị đã dành những chia sẻ thẳng thắn dành cho các thí sinh rằng việc chấm thi dựa trên các tiêu chí như về cách kết hợp các nguyên vật liệu trong chế biến món ăn, cách kết hợp các món ăn trong một bữa cơm hay các yếu tố như mùi vị, màu sắc, sự sáng tạo cho một món ăn phải đảm bảo, cũng như phần thuyết trình đúng thời gian quy định, lưu loát, dễ hiểu và thuyết phục…

Riêng diễn viên Hòa Hiệp, dù lịch diễn xuất dày đặc nhưng anh vẫn cố gắng sắp xếp đến tham dự, bởi ẩm thực là niềm đam mê của anh. Đồng thời, anh còn dí dỏm khi nhận được câu hỏi từ một khách mời nam rằng nếu nấu không ngon có được chấm điểm không? Hòa Hiệp nói riêng anh sẽ cho vị nam thí sinh một điểm cộng vì tinh thần này.

Buổi họp báo giới thiệu và phát động cuộc thi Doanh nhân vào bếp diễn ra khá sôi nổi và hào hứng. Đó là một sự khởi đầu tốt đẹp để đến ngày 18/11 khi bước vào chung kết, cuộc thi hứa hẹn sẽ là những khoảng thời gian lưu giữ hạnh phúc, tình cảm gia đình thật tuyệt vời của các doanh nhân thời 4.0.

AC