360 độ

Đoan Trang hào hứng chạy bộ gây quỹ từ thiện cho các bệnh nhân ung thư

Trở về sau chuyến lưu diễn tại Châu Âu và Nhật Bản, Đoan Trang đã tiếp tục bận rộn với công việc quay hình cho các chương trình truyền hình trong nước. Cuối tuần qua, cô đã dành thời gian đưa chồng Tây và con gái cưng Sol cùng nhau chay bộ nhầm gây Quỹ Nghiên Cứu Chữa Trị Ung Thư diễn ra tại TP.HCM.

Cả gia đình vô cùng hào hứng khi tham gia vào một sự vô cùng ý nghĩa như vậy. Nữ ca sĩ cho biết khi nhận được lời mời từ BTC cô đã lập tức nhận lời để có thể chung tay làm nên những điều tuyệt vời nhất cho các bệnh nhân ung thư. Đoan Trang cũng là đại sứ cho chương trình năm nay.

Trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ xúc động chia sẻ: “Hôm họp báo đã rơi nước mắt khi được nghe câu chuyện của anh Terry Fox. Sáng hôm qua được xem lại những tư liệu về cuộc chạy, vẫn không khỏi xúc động về câu chuyện của anh Terry Fox – vận động viên marathon người Canada mắc bệnh ung thư xương.

Những ngày cuối đời, anh vẫn cố gắng thực hiện tâm nguyện chạy xuyên Canada của mình để gây sự chú ý của cộng đồng nhằm quyên góp tiền vào Quỹ Nghiên Cứu Chữa Trị Ung Thư.

Mặc dù phải bị tháo bỏ một chân, phải chạy với một chiếc chân giả, nhưng anh vẫn chạy và khi đến nửa chặng đường, ung thư di căn nên anh phải chấm dứt hành trình chạy của mình ở mốc 5.373 km và ra đi sau đó ở tuổi 22 (năm 1981).

Từ sau khi anh mất đi, cuộc chạy từ thiện được ra đời,mang tên “Terry Fox Run” và kéo dài đến hôm nay, diễn ra hàng năm trên 60 quốc gia khắp thế giới, và đây là lần thứ 23 tại Việt Nam. Chương trình đã quyên góp được hơn 500 triệu đô la Canada cho quỹ nghiên cứu chữa trị ung thư lớn nhất thế giới.

AC