360 độ Chân dung

MC Tuấn Tú: ‘Không còn giữ chức Phó ban tuyên giáo Trung ương Đoàn’

Nam MC cho biết anh đã xin thôi chức Phó ban tuyên giáo Trung ương Đoàn để chuyển sang một đoàn nghệ thuật của ngành công an, và giữ chức phó đoàn.

Chia sẻ với phóng viên, MC Tuấn Tú cho biết anh đã thôi chức Phó ban tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được 6 tháng. Hiện, nam MC đang công tác tại một đoàn nghệ thuật của lực lượng công an và giữ chức phó trưởng đoàn.

“Tôi sắp hết tuổi đoàn rồi nên xin về làm tại đoàn nghệ thuật. Quyết định này hoàn toàn là do tôi chủ động. Về đoàn nghệ thuật, được làm công việc mình từng đào tạo, gắn bó, tôi thấy rất phù hợp”, cựu MC Chiếc nón kỳ diệu nói.

Tuấn Tú được bổ nhiệm làm Phó ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn vào năm 2016. Sau gần 3 năm, anh hiện chuyển sang công tác tại một đoàn nghệ thuật.

“Có thể coi là xuống chức, nhưng đâu có sao”

Nam MC kiêm diễn viên khẳng định anh gắn bó với công tác đoàn suốt 3 năm hoàn toàn xuất phát từ sự say mê, yêu thích, không có bất cứ lý do chính trị hay vì lộ trình thăng tiến nào.

“Mọi người nghĩ làm ở đoàn rồi phải lên nữa, cục trưởng, cục phó. Nhưng đó chỉ là hiểu lầm. Giờ tôi về đoàn nghệ thuật chỉ là phó phòng bình thường chứ cũng không có gì ghê gớm. Như vậy, có thể coi là đi xuống nhưng có vấn đề gì đâu”, nam nghệ sĩ nhấn mạnh.

Tuấn Tú cũng chia sẻ gần 3 năm làm công tác đoàn đã cho anh nhiều trải nghiệm. Anh được tham gia nhiều chương trình, nhiều phong trào, được dẫn và biểu diễn trong nhiều liên hoan như 3 lần liên hoan thanh niên Việt – Trung, liên hoan thanh niên thế giới.

Kể từ khi chuyển công tác từ cuối năm 2018, nam MC bắt đầu quay trở lại với hoạt động nghệ thuật. Anh chính thức trở lại với màn ảnh VTV với vai diễn trong phim Về nhà đi con sau khoảng 9 năm vắng bóng và chuẩn bị tham gia một phim mới của đạo diễn Mai Hồng Phong (đạo diễn Quỳnh búp bê). Ngoài ra, anh cũng bắt đầu nhận dẫn chương trình trở lại.

Tuấn Tú trở lại với màn ảnh VTV sau gần 9 năm vắng bóng.

“Từ khi hoạt động trở lại, tôi cũng nhận được lời mời dẫn game show. Nhưng có game show tôi từ chối vì thấy nhảm, không có giá trị gì cho khán giả. Tôi từng làm công tác tuyên giáo nên thấy những game show đó vô bổ, đã là chương trình phát trên sóng, ít nhất cũng phải có ý nghĩa, giá trị gì đó”, anh nói.

Trước câu hỏi “Anh hiện là phó đoàn nghệ thuật của đơn vị công an, thời gian đâu để hoạt động bên ngoài?”, Tuấn Tú trả lời anh luôn cố gắng sắp xếp thời gian.

“Tôi là phó đoàn, không có gì ghê gớm. Thực ra nhiều nghệ sĩ cũng là lãnh đạo của các nhà hát như anh Tự Long, Xuân Bắc. Các anh ấy cũng đều sắp xếp được để tham gia các chương trình, do vậy, tôi cũng hoàn toàn có thể làm được”, nam MC cho hay.

“Thuyết phục 3 lần, vợ mới đồng ý cho trở lại”

Tuấn Tú thậm chí rơi nước mắt khi nói về việc được trở lại với màn ảnh truyền hình. Nam MC không quá quan trọng chuyện cát-xê, anh chỉ mong muốn được làm nghề bởi lẽ nghệ thuật mới là đam mê thực sự.

“Tôi cũng có xin phép bố mẹ. Bố mẹ bảo: ‘Mày hỏi vợ mày’. Thực sự, vợ tôi chưa bao giờ nói là không đồng ý cho tôi quay trở lại nhưng cũng có những tín hiệu để tôi hiểu. Tôi đã phải mất 3 đêm nói chuyện với vợ, và sau 3 lần thuyết phục, cô ấy nói là cô ấy đồng ý”, nam MC kể.

Sở dĩ phải có quá trình thuyết phục như vậy, Tuấn Tú lý giải bà xã của anh không làm trong ngành nghệ thuật. Do vậy, những cảnh tình tứ, yêu đương, ôm ấp trong phim cô ấy thấy rất khó hiểu.

“Thông thường người ta phải yêu nhau mới ôm nhau được, do vậy, vợ tôi nghĩ tôi cũng phải có tình cảm với bạn diễn. Nhưng thực ra không phải vậy. Như có lần tôi đóng với Midu bao nhiêu tập phim, nhưng không hề có một chút tình cảm nào hết, hoàn toàn chỉ là vai diễn”, nam diễn viên nói.

Tuấn Tú kết hôn năm 2012, bà xã của anh được cho là xuất thân “cành vàng lá ngọc”.

Bà xã Tuấn Tú xuất thân “lá ngọc cành vàng”, tuy nhiên, Tuấn Tú cho biết vợ anh là một người thuần Việt bình thường dù từng học hành ở nước ngoài.

“Chúng tôi từng trải qua một quãng thời gian khó khăn. Đó là khi vợ tôi sẩy thai, và 3 năm sau đó, chúng tôi không có tín hiệu nào cho thấy sẽ có con. Áp lực hiếm muộn khiến hai vợ chồng dễ xung đột. Lấy nhau mà không có con thực sự khổ”, anh nhớ lại.

Sau khi có con đầu lòng, Tuấn Tú tiết lộ vợ chồng anh sống hết sức hạnh phúc, hòa thuận, gần như không còn cãi vã.

“Từ khi sinh cháu ra đến bây giờ cháu gần 4 tuổi, vợ chồng tôi không còn cãi nhau. Chúng tôi chia sẻ, cùng nhau chăm con, càng thấu hiểu nhau hơn, do vậy, từ lâu không to tiếng”, Tuấn Tú chia sẻ.

Theo Khuê Tú/Zing.vn