360 độ

Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Xuân Hiếu điều trị ung thư

Không chỉ có Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng, nhiều nghệ sĩ khác cũng đứng ra kêu gọi, quyên góp giúp đỡ nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu điều trị bệnh ung thư.

Thông tin nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu mắc bệnh ung thư đường tiết niệu được chia sẻ trong những ngày qua. Tuy nhiên, về phía nghệ sĩ Xuân Hiếu, anh vẫn lạc quan, vui vẻ mỗi ngày. Anh cho biết, không muốn nhận sự giúp đỡ từ bạn bè đồng nghiệp và khán giả. Gia đình anh cũng đang cố gắng chạy chữa chứ không làm phiền đến bạn bè. Bản thân nghệ sĩ Xuân Hiếu, dù bệnh vẫn cố gắng đi diễn để kiếm thêm chút tiền lo chạy chữa bệnh.

Ở thời điểm hiện tại, tế bào ung thư của nghệ sĩ Xuân Hiếu đã di căn sang xương. Cộng với việc trải qua nhiều lần xạ trị, phẫu thuật nên tình trạng sức khỏe của anh ngày một suy yếu. Chi phí chạy chữa đến thời điểm hiện tại cũng đã quá sức đối với anh và gia đình.

Nhạc sĩ Xuân Hiếu đang chống chọi với căn bệnh ung thư tiết niệu đã di căn vào xương.

Thấy và hiểu được hoàn cảnh khó khăn của anh, nhiều bạn bè đồng nghiệp đã kêu gọi ủng hộ và giúp đỡ cho nghệ sĩ Xuân Hiếu. Nhạc sĩ Phương Uyên là một trong những người bạn đầu tiên đứng ra kêu gọi. “Trước khi bạn bước vào trận đấu thập tử nhất sinh, tôi đã năn nỉ rất nhiều lần nhưng bạn vẫn xin từ chối sự giúp đỡ, hiện tại đã nhận được sự đồng ý từ Xuân Hiếu và gia đình để có thể tiếp sức cho bạn” – Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ.

Trên trang cá nhân của mình, Phương Uyên thông báo ca sĩ Mỹ Tâm vừa chuyển 100 triệu đồng để ủng hộ Xuân Hiếu. Sau khi chuyển khoản, Mỹ Tâm còn chia sẻ bài viết lên trang cá nhân, kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người đồng nghiệp đã gắn bó cùng mình suốt 20 năm.

Mỹ Tâm nhờ trợ lý đóng góp số tiền 100 triệu đồng khi đang lưu diễn xa.

Ngay sau đó, Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Thanh Thảo cũng có động thái giúp đỡ cho nghệ sĩ Xuân Hiếu. Cụ thể, Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ 50 triệu tiền mặt, còn “Búp bê” Thanh Thảo vì đang ở Mỹ nên cũng nhờ người nhà chuyển khoản hỗ trợ nam nghệ sĩ tài năng.

Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Thảo cũng đóng góp giúp đỡ nghệ sĩ Xuân Hiếu

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng chia sẻ thông tin về tình hình hiện tại của Xuân Hiếu, anh viết: “Sự ủng hộ và động viên vào thời điểm này rất quan trọng, giá trị đối với Xuân Hiếu và cả gia đình” và mong mọi người giúp đỡ.

Được biết và ngày mai (4/6), nghệ sĩ Xuân Hiếu sẽ thực hiện ca phẫu thuật quan trọng, liên quan đến tính mạng. Cơ hội sống là 50/50, hệ miễn dịch suy yếu nhưng gia đình cố gắng mọi phương án với hy vọng cứu sống và sẵn sàng đón nhận mọi kết quả. Tuy nhiên, chi phí ca mổ sắp tới dự tính lên đến khoảng 800 triệu đồng, vượt quá khả năng của gia đình sau một năm điều trị tốn kém.

Nên vì thế, ở thời điểm hiện tại, nhạc sĩ Phương Uyên và rất nhiều văn nghệ sĩ đang tích cực kêu gọi sự hỗ trợ và giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Thông tin thêm:

Xuân Hiếu một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng ở Việt Nam. Năm 19 tuổi, anh gia nhập ban nhạc Đại Dương và là thành viên nhỏ tuổi nhất. Đến năm 1996, anh tham gia thành lập nhóm Sài Gòn Jazz với ca sĩ Tuyết Loan, trình diễn hàng tuần ở Nhà hát TP HCM.

Anh chơi nhiều loại nhạc: techno, pop, funk, disco… Anh ra mắt nhiều album hòa tấu: Tuyển tập những tình khúc nhạc Pháp hay nhất, Riêng một góc trời, Cát bụi, Hãy về đây bên anh, My story… Ngoài chơi saxophone, piano, anh cũng có khả năng sáng tác. Ca khúc Vì yêu của anh được ca sĩ Quang Dũng và Kasim Hoàng Vũ thể hiện thành công.

Xuân Hiếu được nhiều đồng nghiệp, khán giả yêu mến bởi tài năng và tình yêu của anh dành cho nghệ thuật.

Trong thời gian chữa bệnh, anh từng dự định tham gia show diễn mới đây của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tại Mỹ nhưng sức khỏe không đảm bảo nên bác sĩ yêu cầu anh ngừng hoạt động, tập trung điều trị bệnh.

Anh Châu