360 độ

Nấm Hari: Không quan tâm đến bình luận tiêu cực

Thời gian qua, Uplive trở thành một trong những mạng xã hội được yêu thích nhất khi có mặt ở nhiều thành phố thuộc nhiều quốc gia lớn như Đài Bắc, Hồng Kông, Jakarta, Cairo, Bắc Kinh,.. Sau 5 năm phát triển, Uplive nhanh chóng nhận được sự yêu mến của các bạn trẻ với hơn 100 triệu người dùng, chứng tỏ sức hút của một ứng dụng có giao diện đẹp mắt, là nơi để mọi người thoải mái livestream, giao lưu, kết bạn,…

Tại thị trường Việt Nam, Uplive được nhiều người yêu mến, thậm chí là trở thành nơi giúp nhiều bạn trẻ thực hiện đam mê của mình. Điển hình là Nấm Hari, cô gái từng mặc cảm về ngoại hình giờ đây trở thành một trong những người dùng nổi bật nhất, đứng vị trí Top 1 và được nhiều người yêu mến.

Nấm Hari

Nấm Hari quê ở Thái Nguyên. Cô gái gây ấn tượng với người đối diện bởi nhan sắc xinh đẹp, cách nói chuyện duyên dáng, đáng yêu. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng đằng sau hình ảnh một cô gái tự tin trong các cuộc trò chuyện, Nấm Hari từng có khoảng thời gian tự ti về ngoại hình khi cô chỉ cao 1,4m, nặng 36kg. Streamer kể thời điểm trước khi biết đến Uplive, cô luôn mặc cảm về bản thân mình khi phải đối diện với những áp lực về chuyện tìm kiếm một công việc phù hợp. Cô kể: “Ngoại hình thấp bé, nhỏ con là một bất lợi của tôi trong quá trình xin việc. Thậm chí, tôi đi đâu mọi người cũng trả về cái nhìn e ngại, bởi họ không tin một cô gái nhỏ bé này có thể hoàn thành tốt công việc mà họ giao”.

Nấm Hari kể khó khăn trong việc tìm công việc phù hợp vô tình trở thành áp lực đối với cô về mặt kinh tế cũng như tìm kiếm bạn bè. Thời điểm đó, nữ streamer gần như chỉ có mỗi một mình mình. Cô sống khép kín, ngại khi trò chuyện với mọi người. Đây cũng chính là lý do cô tìm đến Uplive như một cách để thay đổi bản thân. “Tôi biết đến Uplive thông qua một người anh cùng quê. Bản thân tôi ban đầu nghĩ rằng chơi cho vui chứ không có thêm ý định gì. Tuy nhiên, giao diện đẹp mắt, nội dung sạch khiến tôi gần như bị thu hút. Tôi thấy ở đây mọi người đều tôn trọng nhau, kể cả đó có là người xa lạ. Từ những livestream đầu tiên được khen ngợi, tôi bắt đầu có động lực để gắn bó với ứng dụng này, tính đến nay đã được 4 năm”, cô chia sẻ.

Từ một cô gái “vô danh”, Nấm Hari trở thành cái tên hot nhất khi dẫn vị trí Top 1 và chạm tới danh hiệu “Nữ hoàng hoa hồng xanh”. Nhắc đến danh xứng này, người đẹp cho biết đó là một niềm hạnh phúc mà cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có được. “Tôi hãnh diện, tự hào và vỡ oà. Tôi biết đó là tình cảm của mọi người dành cho mình, giúp tôi có động lực để gắn bó bền chặt hơn với Uplive và nỗ lực làm kênh mình trở thành nơi kết bạn, giao lưu. Hơn hết, thông qua câu chuyện của mình, tôi cũng muốn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các cô gái thấp bé, tự ti về ngoại hình để các bạn tự tin hơn. Bởi lẽ chỉ khi tự tin, chúng ta mới có thể gắn kết và thành công”.

Không chỉ giúp bản thân thoát khỏi hình ảnh cô gái tự ti ngày nào, Uplive còn là nơi giúp Nấm Hari có được nguồn thu nhập ổn định, giúp cô trang trải cuộc sống. Cô kể: “Để nói về công việc này nó là cả 1 câu chuyện dài mà kể mãi cũng chẳng hết được. Chỉ nhớ là rất lâu rồi tôi còn là cô gái bé tẹo, đen nhẻm chập chững bước vào môi trường này thì tháng đầu tiên của tôi kiếm được 50 ngàn đồng, còn chẳng đủ mua một thùng mì tôm. Nhưng tôi vui vì mỗi khi tôi phát sóng, nhờ có Uplive mà tôi trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn, còn được mọi người khen ngợi và từ đó công việc, cuộc sống cũng thay đổi theo hướng tốt hơn”.

Từ việc tham gia Uplive vì đam mê, được sự yêu mến của người dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, bây giờ Uplive không đơn thuần là nơi giải trí mà còn là công việc và một phần cuộc sống của Nấm Hari. “Bên cạnh những thành công có được thì cũng có nhiều khó khăn đến liên tục cùng một lúc. Mọi người chê tôi rất nhiều, họ nói tôi không xứng đáng với bất kỳ điều gì mà tôi đang có được. Nhưng tôi không quan tâm điều đó, tôi chỉ tập trung vào niềm đam mê của tôi đó chính là Uplive. Người ta nói, một hạt giống có tốt đến đâu đi nữa thì khi ném vào nền bê tông nó cũng chẳng thể nảy mầm. Còn tôi chính là một hạt giống lép được ném vào mảnh đất phù sa màu mỡ, cứ thế đâm chồi nảy lộc. Tôi cảm ơn Uplive rất nhiều”, người đẹp cho hay.

Nấm Hari cũng chia sẻ từ khi được nhiều người biết đến thông qua công việc này, cô cũng nỗ lực giúp đỡ những người bạn và làm việc hiệu quả, gặt hái về thành công. Chia sẻ về dự định trong tương lai, người đẹp bày tỏ mong muốn sẽ được học hỏi nhiều hơn, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để giúp đỡ nhiều bạn hơn. “Tôi tin chắc rằng Uplive sẽ phát triển ngày một rộng rãi , mạnh mẽ và đại thành công. Một lần nữa xin cảm ơn Uplive rất nhiều, ngôi nhà thứ 2 trong tim tôi”, cô khẳng định.