360 độ

Nam vương TVB phải kiếm sống bằng nghề rửa xe

Sau Hoa hậu Đàm Tiểu Hoàn và lão tướng Nguyên Hoa, đến lượt Cao Quân Hiền bị phát hiện bỏ phim trường đi tìm kế mưu sinh.

Cách đây mấy ngày, người ta phát hiện Mr. Hong Kong 2005 tại một tiệm rửa xe hơi, ăn mặc như một nhân viên bình thường, chui xuống gầm xe thay linh kiện, cầm vòi xịt nước rửa xe cho khách. Những hình ảnh này không phải trong phim mà đó là thực trạng của Cao Quân Hiền.

Hình ảnh Cao Quân Hiền ở tiệm rửa xe.

Năm 2005, Cao Quân Hiền tham gia cuộc thi Mr. Hong Kong do TVB tổ chức và đăng quang ngôi vị Nam vương đầu tiên của xứ cảng thơm. Năm đó mới 21 tuổi, ký hợp đồng với TVB, anh được trả lương 15 ngàn đô HK (tính thời giá bây giờ là hơn 1.900 USD) với lời hứa mỗi năm tăng 2.500 đô HK, nếu ký 8 năm, lương có thể lên đến 40 ngàn đô HK (hơn 5.000 USD).

Thế nhưng mọi chuyện không “thuận buồm xuôi gió” như thế, đến năm thứ 4, TVB giảm lương, vai diễn càng ngày càng nhỏ, trong bộ phim mới nhất mang tên Hàn sơn tiềm long, Cao Quân Hiền đóng vai một thanh niên biến thái quấy rối tình dục một cụ bà trên 60 tuổi. Vì vậy, theo thông tin từ một người bạn, anh sẽ rời khỏi TVB sau khi hết hợp đồng vào tháng 9 tới đây.

8 năm qua, TVB chỉ giao những vai phụ, vai không tên cho Cao Quân Hiền.

Năm nay đã 30, Cao Quân Hiền không thể tiếp tục sự nghiệp vai phụ triền miên với đồng lương bèo bọt của TVB nên chia tay để ra ngoài kiếm tiền là lựa chọn sáng suốt. Thêm một lý do khiến Cao Quân Hiền quyết định rời khỏi “chiếc ngôi nghệ thuật” của mình là anh phát hiện TVB đã từ chối một hợp đồng quảng cáo đồ lót chung với Trịnh Nguyên Sướng và Mã Đức Chung mà người ta trả thù lao cho anh lên đến 700 ngàn đô HK (hơn 90 ngàn USD).

Chia tay TVB là lựa chọn đúng đắn của Cao Quân Hiền.

Việc Cao Quân Hiền xuất hiện và làm công việc rửa xe chỉ là bước chuẩn bị cho kế hoạch “ra riêng” của mình. Trong tương lai, có thể anh sẽ mở một tiệm rửa xe hoặc mở tiệm thời trang, đích thân anh qua Hàn Quốc và Nhật Bản “đánh” hàng về bán.

Theo Anh Dương/Zing.vn