360 độ

‘Ngẫm Kiều’ cùng tuyên ngôn nữ quyền đầy mạnh mẽ của NSND Hồng Vân

Nếu đã có những suy nghĩ mặc định cho các hình tượng Thúy Kiều, Thúc Sinh, Hoạn Thư,… khi đọc tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du thì bạn sẽ bị “sốc” khi xem “Ngẫm Kiều”, vở nhạc kịch vừa được ra mắt tại sân khấu Hồng Vân Chợ Lớn.

Qua kịch bản của Lê Quốc Nam cùng âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, NSND Hồng Vân đã tạo nên một “Ngẫm Kiều” với những suy nghĩ vô cùng tiên phong và mới mẻ.
Một Thúy Kiều (My Trần) mạnh mẽ, dữ dội hơn sau những biến cố của cuộc đời. Vẫn là một “Kiều tiểu thư” với nhan sắc, đầy tài hoa nhưng không còn những bi lụy mà đã có những phản kháng đầy quyết liệt. So với Thúy Kiều, Hoạn Thư (Phạm Yến) có phần đa chiều hơn. Sẽ nhiều người đồng cảm với cái ghen của Hoạn Thư trong “Ngẫm Kiều”.
Nàng yêu một cách say đắm, yêu hết lòng để rồi nhìn chồng mình là Thúc Sinh (Trịnh Duy Anh) dành tình cảm cho một người khác. Giá như Phạm Yến diễn nhẹ nhàng hơn, tiết chế cảm xúc vừa phải hơn thì Hoạn Thư sẽ là một vai xuất sắc.
Cân bằng với các vai nữ, vai Thúc Sinh (Trịnh Duy Anh) với khả năng diễn xuất và đặc biệt là giọng hát của mình xứng đáng là một điểm sáng của “Ngẫm Kiều”. Một Thúc Sinh sống có tình, có nghĩa, biết nhận sai và sửa chữa lỗi lầm của là cái hay so với nhân vật trong truyện gốc.
Cũng không thể quên sự đóng góp nhiều màu sắc của những nhân vật như Sở Khanh, Tú Bà hay Từ Hải và Đạm Tiên. Nhưng thật sự, với “Ngẫm Kiều”, bộ ba Thúy Kiều, Thúc Sinh và Hoạn Thư đã tạo nên kịch tính cho câu chuyện và sức hấp dẫn của vở.
“Ngẫm Kiều” là một lựa chọn thú vị cho kịch mục giải trí trong dịp Tết này. Hi vọng, với dàn diễn viên trẻ, đầy tài năng, NSND Hồng Vân sẽ có nhiều hơn nữa những sản phẩm nghệ thuật xứng tầm như “Ngẫm Kiều”.
Vở diễn với sự góp mặt của các diễn viên: Ốc Thanh Vân, Như Thùy, Hòa Hiệp (Quốc Đại), My Trần, Trịnh Duy Anh, Phạm Yến, Tuấn Dũng, Lê Lộc vẫn sáng đèn tại sân khấu mới Hồng Vân Chợ Lớn hàng tuần.

AC