360 độ

Ngô Thanh Vân được vinh danh ‘Người phụ nữ của năm’

Trở lại thảm đỏ đêm hội của Elle Style Awards 2018, Ngô Thanh Vân đã có chiến thắng đầy thuyết phục ở hạng mục “Người phụ nữ của năm” (Women of the year).

Không ít người nhận xét Ngô Thanh Vân là nữ “nghệ sĩ kỳ lạ” của showbiz Việt. Bởi rất khó có thể tìm được những hình ảnh cô chải chuốc, vận những bộ váy nghìn đô sải bước ở những sân khấu sáng đèn. Những hình ảnh mà người hâm mộ có thể thấy chỉ là lúc cô lăn xả hết mình trên phim trường từ trong đến ngoài nước. Từ “đả nữ” cho đến đạo diễn, nhà sản xuất phim, ở vai trò nào Ngô Thanh Vân cũng để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng. Cô còn “kỳ lạ” ở chỗ mười mấy năm hoạt động nghệ thuật, chưa bao giờ chịu thỏa hiệp với những scandal quanh mình mà chỉ lặng lẽ cống hiến, sẵn sàng là bệ đỡ cho thế hệ trẻ.

Ngô Thanh Vân

Chiến thắng của Ngô Thanh Vân tại bình chọn Elle Style Awards năm nay là minh chứng cho sự nỗ lực không mệt mỏi của người phụ nữ có đam mê bất tận với điện ảnh, tự đặt trên vai mình sứ mệnh mang điện ảnh Việt, văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế. Trong thời điểm nền điện ảnh Việt Nam ngày càng phát triển & sự cạnh tranh của nhiều công ty sản xuất chuyên nghiệp; bản thân nhà sản xuất như cô cần phải hiểu nên làm gì, đầu tư nghiên cứu ra sao, lựa chọn đúng người và thời gian để cho ra những sản phẩm điện ảnh đúng nghĩa, có chất lượng cao và đạt mức độ thành công ở mức cao nhất.

Chia sẻ sau khi nhận giải, Vân cười rồi thủ thỉ: “Vân cảm ơn món quà mà báo chí tặng cho mình tại Elle năm nay, đó thực sự là nguồn khích lệ lớn cho Vân trong chặng đường sắp tới khi chính thức “lui cung” về làm sản xuất”.

“Đả nữ” Ngô Thanh Vân phát biểu tại lễ vinh danh

Trong năm 2017, tên tuổi Ngô Thanh Vân không chỉ được báo giới trong nước quan tâm bởi dự án Cô Ba Sài Gòn mà còn bởi những vai diễn trong Star wars: The last jedi hay Bright. Ở Ngô Thanh Vân, không chỉ có năng lượng đặc biệt của một người phụ nữ gan góc, sẵn sàng mạo hiểm với những thử thách mới mà còn cả sự khéo léo uyển chuyển trong vai trò của một đạo diễn, nhà sản xuất.

Những tưởng ở độ tuổi xấp xỉ 40, Vân sẽ lui về sau ống kính máy quay và tận hưởng cuộc sống cá nhân; nhưng cô vẫn chọn cho mình lối đi không hề dễ dàng chính là xây dựng một “vũ trụ cổ tích” với những tác phẩm và dự án theo đuổi những giá trị văn hóa truyền thống đáng trông đợi trong thời gian tới. Đáng chú ý hiện nay là dự án Song Lang chuẩn bị ra mắt khán giả vào tháng 8 năm nay; với hy vọng vực dậy sức sống của nghệ thuật cải lương, đồng thời hiểu hơn về cuộc sống của những nghệ sĩ dành cả cuộc đời cho những gánh hát xưa.

AC