360 độ

Ngô Thanh Vân và những chương trình khuấy động tinh thần phụ nữ

Không chỉ là hình mẫu cho nhiều bạn trẻ, Ngô Thanh Vân còn dành nhiều tâm sức của mình cho các chiến dịch khuấy động tinh thần nữ giới và vì trẻ em.

Ngô Thanh Vân và Diễm My 9x tại viện tim Tâm Đức

Vừa qua, Ngô Thanh Vân đã cùng với Diễm My 9x và chương trình Nhịp tim Việt Nam đến viện tim Tâm Đức để thăm các em bé may mắn được mổ tim sau sự kiện Vết sẹo cuộc đời lần 8. Trong trang phục trắng đơn giản, Ngô Thanh Vân đã dành nhiều thời gian để thăm hỏi gia đình và vui chơi với các em đang chờ phục hồi toàn diện. Có thể nói với tinh thần Alpha Women mà mình phát động, Ngô Thanh Vân đã thực sự tạo nên những ảnh hưởng với xã hội bằng chính các hoạt động thiện nguyện của mình. Chiến dịch lần này của cô cũng được đông đảo nghệ sĩ, doanh nhân ở tất cả các lĩnh vực ủng hộ vì ý nghĩa nhân văn đằng sau cụm từ “Alpha Women” và tagline “Nỗi sợ chỉ là cảm giác”.

Bản thân là nhà sản xuất phim, Ngô Thanh Vân đã trở thành hình mẫu cho thế hệ nữ hiện đại khi đã liều lĩnh vượt khỏi vùng an toàn của bản thân để làm được nhiều hơn với vai trò là người của công chúng. Còn nhớ chiến dịch nữ quyền của cô phát động song hành với bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã tạo nên trào lưu trong giới trẻ hiện đại ở nơi công cộng. Chưa dừng lại ở đó, mới đây, Ngô Thanh Vân cùng với Diễm My 9x, Yaya Trương Nhi, Diệu Nhi, Jun Vũ, Hoa hậu Hương Giang Idol, Primmy Trương… cũng lên tiếng chia sẻ câu chuyện của chính mình nhằm kêu gọi tinh thần vượt qua nỗi sợ hãi để thành công hơn trong cuộc sống từ chính môi trường công sở, trong các hoạt động hằng ngày.

Với Ngô Thanh Vân, điện ảnh và thực tế đời sống phải gắn liền với nhau. Hai Phượng – bộ phim hành động cuối cùng của “đả nữ” cũng không vượt khỏi lề lối đó. Cả Ngô Thanh Vân và Lê Văn Kiệt đều là những con người táo bạo khi dám đưa mặt tối của xã hội lên màn ảnh rộng. Bên cạnh những đứa trẻ được cứu khỏi căn bệnh hiểm nghèo, bên cạnh những người phụ nữ cần được thổi lửa để sống đúng với chính mình thì cũng còn những đứa trẻ, những người mẹ rơi vào tình cảnh như má con Hai Phượng mắc phải. Bắt cóc – đề tài không mới nhưng chính cái cách khai thác vấn đề, chọn lựa thời điểm mới thấy góc nhìn của Ngô Thanh Vân và Lê Văn Kiệt đặt trong Hai Phượng là mới mẻ cỡ nào.

Hai Phượng là bộ phim hành động do chính nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thủ vai chính. Phim do đạo diễn Lê Văn Kiệt kết hợp cùng với Studio68 thực hiện. Bộ phim dự kiến sẽ phát hành vào 22/2/2019.

AC