360 độ

NSƯT Chí Trung chia sẻ về sức hấp dẫn của ‘Đời cười’

NSƯT Chí Trung cảm thấy rất hạnh phúc bởi sau hơn 20 năm, “Đời cười” của Nhà hát Tuổi Trẻ vẫn được khán giả yêu mến.

Hài kịch Đời cười là một trong những vở diễn được Nhà hát Tuổi Trẻ chọn lựa đưa vào chuyến lưu diễn tại TP.HCM lần này. Những tác phẩm trong Đời cười luôn khiến khán giả hài lòng, thích thú chứng tỏ được sức hút hơn 20 năm qua.

Từ ngày 13 – 21/12/2018, Nhà hát Tuổi Trẻ chính thức có chuyến lưu diễn tại TP.HCM với chủ đề chương trình “Lưu Quang Vũ, Còn mãi một tình yêu”. Với sự dẫn dắt của Giám đốc Nhà hát – NSƯT Chí Trung, chương trình đã mở ra không gian nghệ thuật đặc biệt với những vở diễn đặc sắc, mang đến luồng gió mới đầy thú vị dành cho khán giả phía Nam.

NSƯT Chí Trung cùng dàn diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ tại TP.HCM.

Bên cạnh những vở diễn quá nổi tiếng và thành công được công chúng yêu mến của tác giả Lưu Quang Vũ như: Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Ai là thủ phạm thì một trong những sức hút khó quên nhất phải kể đến nữa chính là Đời cười.

Được biết, từ năm 1998, Đời cười lần đầu tiên do NSND Lê Hùng dàn dựng đã trở thành 1 trong 10 sự kiện văn hóa của đất nước lúc bấy giờ do báo Thể thao Văn hóa bình chọn. Trong chuyến lưu diễn lần này, Đời cười được các diễn viên tập luyện vô cùng chu đáo, với tác giả Đinh Tiến Dũng.

Sau 20 năm với sự nâng cấp, đổi mới liên tục thì Đời cười vẫn luôn giữ được sức nóng và chưa bao giờ hạ nhiệt.

Khi lưu diễn tại TP.HCM, khán giả đến xem phần lớn là người Bắc, có nguồn gốc Bắc hoặc những khán giả có tiếp cận với tiếng cười phía Bắc. Cũng vì vậy, khán giả rất háo hức đón nhận và phản hồi rất tốt về các vở kịch.

NSƯT Chí Trung chia sẻ: “Không gian cũng chỉ là nơi biểu diễn mà thôi, còn không khí trong khán phòng vẫn là không khí của Nhà hát Tuổi Trẻ, nơi thăng hoa của kịch Bắc, kịch Lưu Quang Vũ”.

Trong một đêm biểu diễn tại TP.HCM, Đời cười có 2 kịch ngắn và 1 kịch vừa. Những tác phẩm tiêu biểu được giới thiệu như: Tơ trời mong manh, Ông là bố tôi, Tri ân… Với những thay đổi liên tục, cập nhật thông tin, tư tưởng và sự đổi thay đổi của đất nước, những tác phẩm của Đời cười luôn chứng minh được sức hút vô cùng mạnh mẽ của mình trong lòng khán giả.

AC