360 độ

NTK Nhật Dũng hé lộ những điều thú vị về chương trình Carnaval Đồng Hới 2018

Vào ngày 25/4 tới, tại Tp. Đồng Hới, Quảng Bình sẽ diễn ra lễ hội lớn nhất trong năm đó là “Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Hới 2018”.

Chương trình quy tụ hơn 1000 diễn viên chuyên và không chuyên, trong đó có hơn 30 Hoa hậu, siêu mẫu và các nghệ sĩ nổi tiếng cùng tham gia. Đây là lễ hội thường niên được tổ chức hàng năm tại Quảng Bình nhằm chào mừng một mùa du lịch mới của Đồng Hới, Quảng Bình.

Được biết chương trình do UBND tỉnh Quảng Bình, UBND Tp. Đồng Hới chỉ đạo Trung tâm VHTT Thành phố phối hợp với NTK Nhật Dũng đạo diễn và thực hiện.

Nhân dịp này, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với ông Hoàng Ngọc Đan– Phó Chủ tịch UBND Tp.Đồng Hới về quy mô cũng như nội dung của lễ hội.

Ông Hoàng Ngọc Đan – Phó Chủ tịch UBND Tp.Đồng Hới (thứ 4 từ trái sang)
Bà Lê Thị Thu Cúc – Chánh VP HĐND Tp- Ông Nguyễn Văn Duệ – Trưởng ban tuyên giáo thành ủy- Ông Hoàng Ngọc Đan – Phó Chủ tịch UBND Tp – Bà Kim Cúc và NTK Nhật Dũng – Đạo diễn chương trình.

– Là một người quản lý đồng thời là một người yêu nghệ thuât văn hoá, ông nhìn nhận thế nào về giá trị của chương trình “Tuần Văn hoá – Du lịch Đồng Hới” qua những mùa trước và cụ thể là năm 2018 này?

“Tuần Văn hoá – Du lịch Đồng Hới” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006 đến nay đã được hơn 10 năm. Qua mỗi năm chương trình đều được bổ sung phát triển nhằm nâng cao hơn nữa về chất lượng cũng như làm phong phú về nội dung và hình thức của các hoạt động. Chúng ta có thể thấy rõ hoạt động „Tuần Văn hoá – Du lịch Đồng Hới“ được tổ chức ngày càng có quy mô, chất lượng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè du khách, trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy du lịch của thành phố Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung ngày càng phát triển.

Đặc biệt, năm 2018 này, “Tuần Văn hoá – Du lịch Đồng Hới” được UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo và có sự tham gia vào cuộc của hầu hết các sở ban ngành cấp tỉnh. Các hoạt động năm nay đều được đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô và đối tượng tham gia, hứa hẹn sẽ là một chuỗi các hoạt động hấp dẫn, thu hút một lượng khách du lịch lớn đến với thành phố Đồng Hới, Quảng Bình trong mùa du lịch này. Thông qua hoạt động này góp phần bảo vệ, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của địa phương như: Hội Bài chòi, Lễ hội cướp cù, Lễ hội múa bông chèo cạn.

NTK Nhật Dũng và các diễn viên trong buổi tập duyệt
Các thí sinh đã có buổi tập duyệt
Những bộ trang phục đẹp nhất của NTK Nhật Dũng đã được tung ra trong sự kiện này

– Việc tổ chức các sự kiện văn hoá gắn với du lịch là hướng di của du lịch Việt Nam hiện nay, nhất là với những thành phố có du lịch biển, với Đồng Hới – Quảng Bình có điều gì đặc biệt hơn không?

Quảng Bình là địa phương có điều kiện tự nhiên thuận lợi vừa có biển lại có rừng, có sông và có núi với nhiều danh thắng, di tích lịch sử nổi tiếng như động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Sơn Đoòng, Quảng Bình quan. Bên cạnh đó ẩm thực Quảng Bình rất phong phú với nhiều món ăn được người yêu ẩm thực tìm kiếm và quan tâm đó chính là một trong những yếu tố níu chân du khách, là điều kiện cần và đủ để phát triển du lịch một cách thuận lợi và bền vững.

– Thông thường với những người ở vị trí lãnh đạo thường chỉ đạo mà hiếm khi đi thực tế, vậy khi ông cùng cùng trực tiếp tham gia vào sự kiện vào những buổi tập duyệt, chạy thử chương trình, ông cảm tháy như thế nào?

Đối với tôi, dù bận nhiều công việc nhưng cũng phải luôn cố gắng sắp xếp để bố trí thời gian đi thực tế, tham gia trực tiếp vào một số nội dung cụ thể. Không chỉ là những hoạt động văn hóa như thế này mà còn rất nhiều công việc khác tôi đều cố gắng trực tiếp tham gia để có thể hiểu sâu hơn về một số lĩnh vực. Tôi cảm thấy rất vui khi được hoà mình, được gần gũi cùng tham gia vào các công việc cụ thể của mọi người.

Các diễn viên không chuyên đã có những bước đi uyển chuyển và chuyên nghiệp hơn
Bên cạnh những Hoa hậu, nghệ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam thì những nghệ sĩ không chuyên của Đồng Hới – Quảng Bình sẽ mang lại cho lễ hội không khí sự hứng khởi và gần gũi thân thuộc
Đây là những diễn viên được tuyển chọn từ các trường Đại học cũng như đơn vị nghệ thuật của Quảng Bình

– Ông kỳ vọng gì về đạo diễn cũng như những người tham gia chương trình này?

Trong chương trình này, đạo diễn và những người tham gia đều là những người có chuyên môn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực và có lòng nhiệt huyết cao đối với chương trình. Đặc biệt, có sự tham gia của NTK Nhật Dũng – người con của quê hương Quảng Bình là một người rất tâm huyết, tài năng, sáng tạo, một trong những nhà thiết kế áo dài nổi tiếng của Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện các chương trình như diễu hành đường phố như thế này. Vì vậy tôi rất tin tưởng về sự thành công lớn mà chương trình sẽ mang lại, cũng như sẽ để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng du khách và người dân trên địa bàn khi đến với chương trình.

Photo: Trọc HD – Tuấn Lài Wedding
TH