360 độ

Rapper Hàn Quốc bị bắt vì cưỡng hiếp phụ nữ say xỉn

Rapper Jeong Sang Su, thí sinh của chương trình Show Me The Money, bị bắt vì cưỡng hiếp một phụ nữ trong tình trạng say xỉn.

Jeong Sang Su

Ngày 25/4, báo chí Hàn Quốc đưa tin nam nghệ sĩ Jeong Sang Su bị bắt vì nghi ngờ tấn công một phụ nữ.

Nạn nhân đã gọi điện thoại đến trung tâm thông tin bạo lực tình dục để tố cáo nam ca sĩ 34 tuổi cưỡng hiếp mình tại nhà riêng hôm 22/4.

Cô cho hay lúc đó bản thân đang say xỉn nên không có khả năng kháng cự. Sau khi sự việc xảy ra, cô gọi điện báo cáo tình trạng của mình và Jeong Sang Su đã bị bắt ngay sau đó.

Jeong Sang Su bị bắt vì nghi ngờ cưỡng hiếp một phụ nữ đang say xỉn.

Tại sở cảnh sát Ilsan Seobu, Jeong Sang Su thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với phụ nữ trên. Tuy nhiên, nam rapper phủ nhận việc mình cưỡng hiếp cô. “Đúng là tôi đã về nhà và quan hệ với cô ta. Nhưng lúc đó cô tỉnh táo và không có việc bị cưỡng ép quan hệ”.

Sau khi bị bắt, Jeong Sang Su bị sở cảnh sát Ilsan Seobu chuyển qua phía sở cảnh sát Ilsan Dongbu (nơi sinh sống của nạn nhân) để tiếp tục điều tra. Cảnh sát sẽ lấy thêm lời khai từ cô gái cũng như trao đổi với trung tâm thông tin bạo lực tình dục về vụ việc.

Theo điều 229, luật hình sự Hàn Quốc, “khi quan hệ tình dục với người khác bằng cách lợi dụng trạng thái bất tỉnh hoặc không có khả năng kháng cự” sẽ bị khép vào tội cưỡng hiếp. Vì vậy, việc cần điều tra ở đây là Jeong Sang Su quan hệ tình dục có được sự đồng thuận của đối phương hay không.

Jeong Sang Su sinh năm 1984, từng tham gia chương trình Show Me The Money. Cuộc sống cá nhân của nam rapper bê bối tới mức anh bị công ty quản lý hủy hợp đồng. Jeong Sang Su cũng có nhiều tiền án trước đó.

Jeong Sang Su có tính cách nóng nảy, thô bạo và nhiều lần xảy ra xô xát.

Tháng 3, Jeong Sang Su bị buộc tội tấn công một người đàn ông vào bụng và mặt tại Sillim-dong, Seoul. Trước đó, anh cũng 2 lần phải chịu phạt vì uống rượu khi lái xe gây tai nạn giao thông vào tháng 7/2017 và tháng 2.

Tại làng giải trí Hàn Quốc, phong trào Me Too, chống lạm dụng tình dục đang lên mạnh. Nhiều nghệ sĩ gạo cội bị điều tra vì sử dụng quyền lực của mình để ép buộc nhân viên, đồng nghiệp quan hệ tình dục. Nhiều nghệ sĩ bị tố cáo vì có hành vi sai trái đã phải trả giá như Jo Min Ki, Choi Il Hwa…

Theo Thủy Linh/Zing.vn