360 độ

Sao Việt hai miền Nam – Bắc hội ngộ tại ‘Lễ hội xứ dừa 2019’

Tối 16/11 đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 5 năm 2019 với chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”.

Tham dự có: nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre Phan Văn Mãi; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Bến Tre qua các thời kỳ; đại diện các bộ, ngành hữu quan, một số tỉnh trong cả nước và đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Bến Tre.

Đại diện Tổng Lãnh sự: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Nhật Bản tại Việt Nam, đại biểu các nước trong cộng đồng dừa quốc tế như: Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan; đại diện các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước… cùng tham dự.

Góp mặt trong sự kiện là những ngôi sao lớn của showbiz Việt như Hoa hậu trái đất 2018 Phương Khánh, Hoa hậu được yêu thích nhất HHHV Sang Lê, Hoa hậu Châu Á Kim Nguyên, Á hậu đại dương Đặng Thanh Ngân, Hoa khôi Hải Yến, người mẫu Thúy Hằng, NTK Lâm Lâm, NTK Nhật Dũng, Đạo diễn Tạ Nguyên Phúc, đạo diễn Lê Việt…

Người đẹp Sang Lê
Hoa khôi Hải Yến
Á hậu Đặng Thanh Ngân, Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh, Bà bầu Tuyết Nhung (Phó BTC chương trình), Hoa khôi Hải Yến, Người đẹp Sang Lê
Hoa hậu Diễm Hương và đạo diễn Tạ Nguyên Phúc
NTK Nhật Dũng và Doanh nhân Hương Nguyễn (áo trắng)
BTC cùng NKT Lâm Lâm, NTK Nhật Dũng
NTK Nhật Dũng và dàn Hoa hậu, Á hậu
Bà bầu Tuyết Nhung trong trang phục áo dài cách tân của NTK Lâm Lâm
Á hậu Đặng Thanh Ngân, NTK Nhật Dũng, ca sĩ Cẩm Loan, Hoa hậu Kim Nguyên
NTK Nhật Dũng và Hoa hậu Kim Nguyên, ca sĩ Cẩm Loan
Người mẫu Thúy Nguyễn, Hoa hậu Diễm Hương, Siêu mẫu thế giới Khả Trang

Nhận lời mời của NTK Nhật Dũng, người mẫu Thúy Hạnh đã cùng bố mẹ tới tham dự lễ hội Dừa Bến Tre

Hoa hậu Kim Nguyên và NTK Nhật Dũng, ca sĩ Cẩm Loan trên thảm đỏ
Á hậu Đặng Thanh Ngân, Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh, Hoa khôi Hải Yến và người đẹp Sang Lê

Trải qua 5 kỳ tổ chức lễ hội dừa tỉnh Bến Tre đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, doanh nghiệp, quy mô, hình thức ngày càng được mở rộng, đa dạng phong phú và hướng về cộng đồng, lấy người dân làm chủ thể. Lễ hội năm nay là dịp để Bến Tre tiếp tục quảng bá, giao lưu kết nối với những tỉnh trồng dừa trong cả nước và quốc tế, là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa các nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó khẳng định vị thế của cây dừa trong sự phát triển chung của đất nước và quan tâm đến lợi ích của người trồng dừa, doanh nghiệp chế biến kinh doanh các sản phẩm từ dừa.

Với chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”, Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 5 năm diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 20/11 với chuỗi hoạt động nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế; tạo cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa các nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre và Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra lễ hội có nhiều hoạt động được tổ chức và điểm nhấn của cuộc thi “Người đẹp xứ dừa”, Ngày hội áo bà ba; các tour du lịch “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn – xứ Dừa”; Liên hoan “Các món ăn từ nguyên liệu dừa”.

Thông tin thêm:

Chung kết Người đẹp Xứ Dừa sẽ diễn ra vào tối 17/11 và được truyền hình trực tiếp trênh kênh HTV1. Các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn trang phục áo dài, áo bà ba và áo dạ hội sau đó sẽ chọn ra top thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử để tìm ra những cô gái đẹp nhất, tài năng nhất trao ngôi vị Hoa khôi và Á khôi.

Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp địa phương, sau đó dần mở rộng, đến lần tổ chức thứ ba (năm 2012), lễ hội dừa Bến Tre chính thức được nâng tầm tổ chức cấp quốc gia. Tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ hội dừa lần thứ 5 năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt, đây là lần đầu tiên được tổ chức để gắn kết và lồng ghép với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn ở từng xã, ấp, tạo thành những ngày vui hội làng dừa trong toàn tỉnh và lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi (17/1/1960-17/1/2020) và 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và tiến tới chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp.

Ảnh: Huy Trần
AC