360 độ Âm nhạc Giải trí

Suni Hạ Linh hát về mối quan hệ mập mờ, không xác định là bạn hay yêu

Cuối cùng, Suni Hạ Linh cũng hé lộ GREY D là nam ca sĩ kết hợp cùng mình trong phiên bản chính thức của ‘Sự mập mờ’.

Ca khúc “Sự mập mờ” được sáng tác bởi nhạc sĩ Đông Âu, sản xuất bởi producer TDK, NEWL, Đoàn Minh Vũ. Bên cạnh góp giọng cùng Suni Hạ Linh, GREY D cũng tham gia sáng tác cho chính phần hát của mình. Sự Mập Mờ sở hữu giai điệu nhẹ nhàng, du dương, với phần lời ca đậm chất tự sự.

Tiếp nối nội dung của ca khúc “Ngỏ lời”, “Sự mập mờ” diễn tả tâm trạng rối bời của một cô gái khi rơi vào mối quan hệ không tên – “là người yêu chẳng phải, là bạn cũng sai”. Hai ca khúc dễ dàng tạo đồng cảm bởi đều chỉ hoàn cảnh mà nhiều người có thể gặp phải trong tình yêu, khi luôn băn khoăn không biết vị trí của đối phương trong cuộc sống của mình cụ thể là gì.


Ca khúc sở hữu giai điệu nhẹ nhàng, du dương, với phần lời ca đậm chất tự sự. 

Suni Hạ Linh chia sẻ về ca khúc mới: “Suni nghĩ hành trình để tìm thấy tình yêu của một người tuy cũng trải qua nhiều buồn vui, nhưng cũng để lại rất nhiều cảm xúc đặc biệt và giúp chúng ta trưởng thành hơn. Suni chắc chắn đã từng trải qua những cung bậc của xúc khi thương và muốn Ngỏ Lời với ai đó. Đặc biệt, “Sự mập mờ” còn là ca khúc Suni đã dành rất nhiều cảm xúc cá nhân trong thể hiện cũng như quá trình sản xuất ca khúc”.


Phong cách thời trang của nữ ca sĩ ở MV cũng gây ấn tượng không kém bởi màn biến hoá đa màu sắc, từ nét đơn giản, gần gũi cho đến khía cạnh quyến rũ, trưởng thành. 


“Sự mập mờ” mang đến cảm giác dễ chịu và an ủi cho người nghe, dù ẩn chứa câu chuyện buồn về tình yêu. 

Cộng hưởng cùng giọng ca ấm áp của GREY D, verse 2 của “Sự mập mờ” trở thành một cuộc đối thoại giữa chàng trai và cô gái, cho thấy trong một mối quan hệ mập mờ thì ai cũng mang những nỗi niềm riêng khó nói.


Trong MV, Suni Hạ Linh tiếp tục một mình “cân” toàn bộ phần diễn xuất. 

Giữa bối cảnh lãng mạn, nên thơ, Suni Hạ Linh thể hiện cảm xúc rối bời của một cô gái khi nghĩ về chuyện tình cảm của mình. Đem lòng yêu thương một chàng trai, tưởng thân thiết mà lại cách xa, cô gái ngày qua ngày trăn trở về anh, chờ đợi anh gọi điện, vừa mong mỏi, hồi hộp lại vừa buồn bực, thất vọng không nói nên lời. Cuối MV, anh chàng tên Mr. D bất ngờ gọi điện và xuất hiện trước cửa nhà cô gái với hai chú cún con trên tay. Đây cũng là cái kết mở để mỗi người xem có tưởng tượng của riêng mình, Mr. D chính là “crush” của cô gái, cũng có thể từ đầu đến cuối MV, cô gái chỉ đang mong chờ thú cưng của mình trở về.

Từng thước phim đã thể hiện trọn vẹn nhan sắc không tuổi của Suni Hạ Linh, hiện thực hoá nội dung của ca khúc “Sự mập mờ” bằng không gian, bối cảnh đậm chất thơ.