360 độ

Thần tượng 10X Hàn Quốc thi đại học được săn đón như đi diễn

Các nghệ sĩ trẻ của Hàn Quốc được báo chí và người hâm mộ chụp hình, gửi lời động viên trước khi bước vào kỳ thi căng thẳng.

Kỳ thi Đại học tại Hàn Quốc bắt đầu từ 15/11 với gần 590.000 thí sinh. Kỳ thi kéo dài liên tục trong suốt 8 tiếng đồng hồ, bao gồm các môn: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Anh, các môn khoa học, các môn xã hội và có thể chọn thêm môn ngoại ngữ 2 (tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập hoặc tiếng Việt). Năm nay, nhiều thần tượng sinh năm 2000 cũng bước vào kỳ thi quan trọng này.
Các cô gái IZ*ONE đến ủng hộ đàn em Kim Chaewon (giữa) tham gia kỳ thi đại học. IZ*ONE là một nhóm nhạc dự án, chỉ hoạt động trong 2 năm. Tuy nhiên nhóm sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo, liên tiếp lập các kỷ lục về lượng nghe bài hát, đánh đổ các đàn chị như Black Pink.
Choi Yoo Jung là thành viên nhóm nhạc dự án Weki Meki. cô nổi tiếng từ chương trình Produce 101.
Thi đại học tại Hàn Quốc là kỳ thi căng thẳng được ví như “Đấu trường sinh tử”. Các sĩ tử phải ôn luyện vô cùng vất vả hàng tháng trời trước cuộc thi. Trong quá trình thi, Chính phủ Hàn Quốc cũng áp dụng các biện pháp tránh tắc đường, tránh làm ồn đến thí sinh. Chính vì vậy, rất nhiều thần tượng trẻ lựa chọn bỏ qua kỳ thi khó khăn này. Do đó, những ai đi thi đều được truyền thông và người hâm mộ săn đón, ủng hộ nhiệt tình. Trong ảnh, thành viên Chaeyoung của fromis 9 khoe giấy báo danh trước khi bước vào phòng thi.
Mỹ nhân của cuộc thi tuyển chọn thần tượng Produce 48 – Go Yoo Jin được báo chí săn đón. Năm nay, hai thần tượng nổi tiếng là Daehwi của Wanna One và ChaeYoung của TWICE không tham dự kỳ thi đại học bởi lý do muốn tập trung cho hoạt động của nhóm.
Hyunjin của Stray Kids là học sinh trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul – ngôi trường đào tạo rất nhiều thần tượng trẻ tiếng tăm tại Hàn Quốc hiện nay. Anh mặc đồng phục của trường tới địa điểm thi. Các nghệ sĩ trẻ cũng có ưu thế hơn các thí sinh bình thường khác bởi họ có phần thi năng khiếu.
Trước khi kỳ thi đại học diễn ra, các diễn viên trẻ như: Kim Sae Ron, Kim Hyun Soo, Jung Da Bin, Kim Hyang Gi đều được nhận vào khoa Sân khấu điện ảnh của các trường đại học nổi tiếng. Trong hình, Sunwoo (The Boyz) trả lời phỏng vấn trước khi bước vào phòng thi.
Park Hye Rin được các thành viên Fave Girls hộ tống đi thi. Vì tất cả các trường Đại học lấy kết quả kỳ thi quốc gia này để xét tuyển, nên các thí sinh được ủng hộ hết sức về tinh thần và các điều kiện xã hội. Công chúng Hàn Quốc rất quan tâm đến vấn đề bằng cấp của nghệ sĩ. Nếu phát hiện gian lận hoặc sử dụng quyền ưu tiên để vào đại học đó có thể là scandal hủy hoại sự nghiệp của họ.

Theo Thùy Linh/Zing.vn