360 độ

Tình cũ tiết lộ đoạn tuyệt Lam Khiết Anh vì cô mê cờ bạc

Cựu luật sư Tăng Quyền Uy từng say mê vẻ đẹp, cầu hôn cố diễn viên nhưng quyết định rời xa vì cô dùng tiền của ông đánh bạc.

Trên tờ Weekly (Hong Kong) hôm 6/11, ông Tăng Quyền Uy (82 tuổi) tiết lộ những kỷ niệm về Lam Khiết Anh. Hai người quen nhau năm 2005 – khi tinh thần Lam Khiết Anh không ổn định, nhưng ông Tăng bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài xinh đẹp của diễn viên, theo đuổi cô.

Luật sư Tăng Quyền Uy và Lam Khiết Anh.

Ông Tăng nhớ lại hai người hẹn hò lần đầu ở một quán chay nhưng đồ ăn ở đó không ngon, Lam Khiết Anh đòi về sớm. Sau đó ông đề nghị tới một nhà hàng khác để ở bên diễn viên lâu hơn. Sau bữa ăn, ông đưa Lam Khiết Anh về nhà. Cựu luật sư thấy may mắn vì cô chịu nói chuyện với mình.

Tăng Quyền Uy kể cầu hôn Lam Khiết Anh nhưng bị cô từ chối, dù vậy ông vẫn kiên trì theo đuổi diễn viên, chu cấp tiền bạc cho cô. Tuy nhiên một lần ông phát hiện Lam Khiết Anh dùng tiền mình đưa để đánh bạc ở Macau, từ đó, ông tuyệt giao với diễn viên.

Lam Khiết Anh trải qua nhiều mối tình nhưng đều không đơm hoa kết trái.

“Đáng tiếc khi cô ấy qua đời sớm. Năm nay tôi cũng 82 tuổi rồi, nhiều bệnh tật. Tôi cũng sớm đi gặp cô ấy rồi, chúng tôi sẽ gặp nhau cõi khác. Mong lúc đó cô ấy chấp thuận tôi”, ông Tăng Quyền Uy bày tỏ.

Ca sĩ Dương Mạn Lợi – người thân thiết Lam Khiết Anh thời gian cuối đời, cũng từng kể về mối quan hệ giữa diễn viên và cựu luật sư. Ca sĩ cho biết Lam Khiết Anh căm hận ông Tăng vì cho rằng ông giả tạo, bề ngoài giúp đỡ nhưng thực ra lợi dụng diễn viên. “Khiết Anh nói với tôi, luật sư đó cho cô ấy một ít tiền nhưng đi đâu cũng kể lể rằng ông ta chăm sóc cô ấy. Có lần ông ta nói chuyện điện thoại, bị Khiết Anh nghe thấy. Ông ta bảo: ‘Mụ đàn bà này vừa già vừa xấu, có trèo lên giường của tôi, tôi cũng chẳng thèm'”.

Lam Khiết Anh lận đận đường tình duyên. Khi ở tuổi đôi mươi, cô yêu người đàn ông họ Đặng nhưng người này tự tử. Theo QQ, diễn viên còn trải qua mối tình với một người quốc tịch Canada, dự định ra nước ngoài định cư sau khi kết hôn. Tuy nhiên, người này lặng lẽ về nước mà không nói với cô một lời. Nhiều tin đồn cho rằng anh rời bỏ Lam Khiết Anh vì không chịu được sự thất thường của cô.

Thi thể Lam Khiết Anh được phát hiện vào rạng sáng 3/11 tại một chung cư ở Hong Kong. Cô được xác định mất trước đó vài ngày. Ngày 5/11, chị gái Lam Khiết Anh nhận thi thể nữ diễn viên, hai người chỉ liên lạc qua điện thoại, không gặp nhau nhiều năm qua. Chị gái sẽ phối hợp một nhà thờ ở Hong Kong lo hậu sự cho nữ diễn viên.

Theo Như Anh/Vnexpress.net