360 độ

Trang Trần không bị khởi tố vì xúc phạm nghệ sĩ Xuân Hương

Xuân Hương tố cáo người mẫu Trang Trần xúc phạm danh dự, đòi đánh bà, nhưng Công an TP HCM xác định không đủ chứng cứ.

Một nguồn tin từ Công an TP HCM cho biết cơ quan này không khởi tố vụ án theo đơn tố cáo của bà Lê Xuân Hương (63 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, tức nghệ sĩ Xuân Hương) về việc bị người mẫu Trần Thị Trang (tức Trang Trần) xúc phạm danh dự, đòi đánh khi livestream trên Facebook. Cơ quan này xác định không đủ chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm danh dự nhân phẩm đối với Trang Trần.

Nghệ sĩ Xuân Hương.

Tháng 6/2017, nghệ sĩ Xuân Hương viết đơn tố cáo đến Phòng PC45 – Công an TP HCM yêu cầu tìm ra người giả mạo mình trên mạng xã hội, tham gia bình luận ở đoạn livestream của Trang Trần nội dung: “Vô văn hóa quá!”. Cho rằng chính Xuân Hương mắng mình, Trang Trần tiếp tục livestream chửi bới và dọa đánh nghệ sĩ đàn chị.

Theo đơn tố cáo, Xuân Hương nói rằng bà không biết người mẫu Trang Trần cũng như không có hiềm khích cá nhân. Bà không hay biết sự việc cho đến khi một người bạn kể lại và cho bà xem đoạn livestream. Không chịu được những lời xúc phạm của người mẫu, Xuân Hương đã khiếu nại.

Trang Trần xuất hiện tại một buổi ra mắt bộ sưu tập thời trang ở TP HCM hồi tháng 5.

Trong đơn, nghệ sĩ 63 tuổi bức xúc: “Thực tế, vào thời điểm được báo tin về đoạn ghi hình thì tôi hoàn toàn không biết. Sau đó có người bình luận và nhắc tôi về cô này. Lúc đó tôi mới nhớ ra đây là cô Trang Trần, từng là người mẫu và đã có một lần chống người thi hành công vụ khi cô ấy say xỉn”.

Trước đó, ngày 25/8/2015, TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Trang mức án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Chống người thi hành công vụ. Theo hồ sơ, ngày 27/2/2015, taxi chở Trang Trần lưu thông ngược chiều trên đường bị công an kiểm tra. Dù không liên quan đến mình, Trang Trần đã có hành vi chửi bới, lăng mạ lực lượng công vụ.

Theo Lan Ngọc/Ngoisao.net