360 độ

Vũ Mạnh Cường cùng Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai mang Xuân về cho nạn nhân chiến tranh

Vũ Mạnh Cường chia sẻ, anh thấy mình nhỏ bé khi được gặp Đội trưởng Đội nữ rà phá bom mìn đầu tiên của Việt Nam.

Mới đây, Vũ Mạnh Cường có dịp tham gia trong vai trò dẫn dắt chương trình Xuân là hy vọng. Đây là chương trình định kỳ hằng năm do Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai phối hợp cùng Hội Nạn nhân da cam Việt Nam, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam và Văn phòng 701 thực hiện. Năm nay, Xuân là hy vọng có sự tham gia của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao chính phủ như Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình, Thứ trưởng bộ quốc phòng -Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh… cùng sự góp mặt biểu diễn của nhiều nghệ sĩ như: NSƯT Vân Khánh, NSƯT Linh Nga, Trang Nhung, Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Vũ Thắng Lợi…

Với vai trò Trưởng phòng truyền thông của Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai, Vũ Mạnh Cường tham gia công tác sản xuất chương trình hoành tráng và quy mô với những khâu đoạn: viết kịch bản, tổ chức sản xuất, MC… Để chương trình thêm hấp dẫn, sôi động, anh và các cộng sự của mình đã khéo léo đan xen những phần giao lưu xúc động với các tiết mục văn nghệ. Có thể thấy, chính sự đầu tư chỉn chu, hoành tráng cùng sự cố gắng của cả ê-kíp đã góp phần mang lại một sự kiện giàu cảm xúc cho người xem.

Đáng chú ý là trong vai trò dẫn chuyện, MC Vũ Mạnh Cường khiến cả khán phòng rưng rưng khi vào vai một liệt sĩ, viết những dòng cuối cùng trước lúc hi sinh cho người vợ mới cưới. Được đi khắp nơi cùng Quỹ Hoà Bình Mỹ Lai, gặp gỡ nhiều mảnh đời và lắng nghe nhiều câu chuyện khác nhau của các nạn nhân chiến tranh, Vũ Mạnh Cường đưa những hiểu biết sâu sắc của mình vào câu chuyện một cách chân thành, xúc động, lấy nước mắt của nhiều khán giả đang theo dõi chương trình.

Anh tâm sự: “Bản thân Cường khi tổng duyệt cũng đã không kìm được xúc động trước lá thư này. Vì vậy, Cường cũng đã tự nhủ với lòng rằng khi chương trình diễn ra, Cường sẽ cố gắng hóa thân và truyền tải trọn vẹn cảm xúc, để mọi người hiểu hơn về nỗi đau của chiến tranh cảm nhận rõ hơn về những tâm tư, tình cảm của người lính khi ở chiến trường. Họ sẵn sàng gác lại những câu chuyện cá nhân để vì một mục đích chung cho toàn dân tộc”. Đồng thời, nam MC cho biết trước khi chương trình diễn ra, bản thân anh cũng khá lo lắng vì sợ mình sẽ không kìm được xúc động khi đọc thư. Tuy nhiên, anh cảm thấy may mắn khi hoàn thành vai trò này một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, chương trình Xuân là hy vọng còn là dịp để Vũ Mạnh Cường có cơ hội gặp gỡ những nhân vật có sức truyền cảm hứng lớn như chị Nguyễn Thị Thủy – Đội trưởng Đội nữ rà phá bom mìn đầu tiên của Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Phong – nạn nhân nhiễm chất độc da cam 2 lần nhiễm độc da cam vẫn vươn lên giúp đỡ người khác, những chiến sỹ mũ nồi xanh làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp quốc… Nam MC bày tỏ niềm tự hào khi có cơ hội lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ của những nhân vật đặc biệt này. “Cường thấy mình thật nhỏ bé khi lắng nghe những chia sẻ, những việc làm mà các anh chị, các bạn đã làm cho Tổ Quốc. Với Cường, đó là một niềm động lực để Cường cố gắng hơn nữa trong việc phát triển Quỹ hòa bình mà mình đang theo đuổi”, anh tâm sự.

Nhìn lại năm 2019, nam MC gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, cá nhân trong và ngoài nước đã đồng hành cùng quỹ Hòa Bình Mỹ Lai để hỗ trợ, giúp đỡ gần 10 tỷ đồng cho nạn nhân chiến tranh, nạn nhân da cam, nạn nhân bom mìn, đồng bào nghèo, gia đình chính sách, học sinh học giỏi vượt khó. Đối với Vũ Mạnh Cường, chương trình Xuân là hy vọng còn đánh dấu khép lại một chặng đường của Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai để bắt đầu cho Quỹ Hoa Hòa Bình với sứ mệnh tiếp nối nhưng ở quy mô rộng hơn.