360 độ Giải trí Thể thao Thể thao quốc tế Thể thao trong nước TVshow

5 lần vô địch thế giới, đây là khoảnh khắc khiến Phạm Văn Mách nhớ mãi

Xuất hiện trong chương trình ‘Khoảnh khắc rực rỡ’, ‘kiến vàng’ Phạm Văn Mách trải lòng về lần đầu tham gia giải thể hình thế giới năm 2001, tưởng hạng 6 ai ngờ vô địch.

Chia sẻ về khoảnh khắc rực rỡ nhất trong sự nghiệp của mình, lực sĩ Phạm Văn Mách kể: “Đó là vào năm 2001, Mách lần đầu tham gia giải thể hình thế giới, thi vòng loại đầu tiên thì Mách may mắn được vào chung kết ngày thứ hai. Lúc này chỉ còn 6 người, Mách nghĩ mình được hạng 6 đã là vui rồi. Thế rồi trọng tài xướng tên hạng 6 không có Phạm Văn Mách, hạng 5 rồi hạng 4 cũng không có… Đến khi chỉ còn Mách và một bạn người Myanmar, Mách vô cùng hạnh phúc khi được xướng tên huy chương vàng”.


“Kiến vàng” Phạm Văn Mách xuất hiện tại tập 48 “Khoảnh khắc rực rỡ”.

Tiếp đó, nam lực sĩ liên tiếp vô địch giải thể hình thế giới hạng cân 55kg vào các năm 2009, 2010, 2014 và 2017. “Kiến vàng” cũng trải lòng về chiếc cúp mà anh mang theo: “Cúp nay là cúp vô địch thế giới ở giải gần nhất năm 2017 tại Mông Cổ. Đây cũng là lần trở lại của Mách sau 2 năm không thi thể hình”.


Tại chương trình, nam lực sĩ mang đến chiếc cúp vô địch thế giới năm 2017 tại Mông Cổ.

Khi đang được yêu mến trong vai trò vận động viên thể hình, Phạm Văn Mách bất ngờ tham gia các cuộc thi ca hát và giành được sự yêu mến từ khán giả. “Mách cũng mê ca hát từ thời còn đi học, mọi người cũng thấy Mách hát được. Sau đó một chương trình mời Mách tham gia thì Mách rất vui, và sau chương trình đó thì mọi người biết Mách có thể hát và có thể… chấp nhận được”, nam lực sĩ quê An Giang cười nói.


Ngoài bộ môn thể hình, anh còn có niềm đam mê với âm nhạc.


Chàng “kiến vàng” Phạm Văn Mách là một trong những niềm tự hào, vinh quang của thể thao nước nhà.

Trong chương trình, lực sĩ Phạm Văn Mách cũng gửi lời tri ân đến HLV đầu tiên Nguyễn Văn Hải – người đã tạo động lực và bước đi đúng từ lúc đầu cho mình. Người thứ hai mà anh nhắc đến là HLV Võ Ngọc Toàn – người đã giúp đỡ cho anh rất nhiều lúc mới lên TP.HCM.

Năm 2022, anh đoạt chiếc huy chương vàng SEA Games sau gần 9 năm, tiếp tục thể hiện sự “vô đối” tại Đông Nam Á ở hạng cân 55 kg dù đã vào độ tuổi U50. Anh sẽ còn tiếp tục tham gia những đấu trường lớn hơn trong thời gian tới.