360 độ Âm nhạc

Ái Phương trở lại với ‘The Ai Phuong Show’ mùa 3

Sau 2 mùa lên sóng nhận được nhiều phản hồi tích cực cùng sự ủng hộ của khán giả, Ái Phương đã chính thức khởi động “The Ai Phuong Show” mùa 3. Đây là một trong Top những series cover được yêu thích trên YouTube.

“The Ai Phuong Show” là một trong những thương hiệu cover được không ít khán giả yêu thích bởi sự chỉn chu từ góc quay, cách chọn lọc ca khúc cũng như những concept hình ảnh được xây dựng xuyên suốt để tạo cảm giác gần gũi. Ái Phương cho biết: “Việc mang đến một show cover những ca khúc nhạc Hoa lời Việt, Phương mong muốn đem đến một góc nhỏ hoài niệm dành cho những bạn cũng yêu thích những ca khúc nhạc Hoa bất hủ từng gắn liền với thế hệ 8x – 9x. Đồng thời, Phương cũng hy vọng tạo ra một màu sắc mới mẻ hơn, các bản phối hiện đại hơn để tiếp cận số đông như cách chia sẻ những điều Phương thích với khán giả của mình vậy”.

Ca sĩ Ái Phương

Và nếu trong mùa 1 và mùa 2, Ái Phương khiến khán giả xao xuyến với những bản nổi tiếng của Hồng Kông thập niên 80-90. Chính vì sự yêu thương và đón nhận của khán giả, Ái Phương quyết định trở về với bản gốc là một ý tưởng mà cô và ê-kíp đã bàn bạc rất kỹ càng để tạo ra một bộ mặt cũng như làn gió mới cho một dự án dài hơi như “The Ai Phuong Show”. Bởi “Nếu Phương tiếp tục mang đến những bản cover, khán giả có thể sẽ cảm thấy nhàm chán và quá dễ đoán. Hơn nữa, việc liên tục mang đến các ca khúc cover, đôi lúc sẽ khiến mọi người định hình sai về mình. Do đó, Phương mong muốn khán giả của mình có thể nhìn thấy màu sắc và khía cạnh khác của Phương”.

Ái Phương cho biết “The Ai Phuong Show” mùa 3 sẽ đem đến các bản nguyên của những bài hát do chính nữ ca sĩ sáng tác mà khán giả chỉ được biết đến qua sự trình bày của các ca sĩ khác. Việc này cho thấy sự trở lại lần này vẫn giữ được tinh thần cover vốn dĩ của “The Ai Phuong Show” nhưng lại được thể hiện ở một sắc thái hoàn toàn khác. Dẫu chưa tiết lộ các bản nhạc sẽ xuất hiện trong series, Ái Phương cho biết: “Với Phương, đây có lẽ là lúc Phương có thể dành cho mình thời gian nhìn lại những đứa con tinh thần của mình sau ngần ấy năm. Phương nghĩ đến thời điểm này mình sẽ thể hiện nó theo một màu sắc khác, giống nhất với cảm xúc khi mình đặt bút sáng tác ra những bản nhạc đó”.

Hiện tại, nữ ca sĩ vẫn đang tìm kiếm ca khúc thực sự phù hợp với định hướng của mình để chính thức màn tái xuất đường đua V-pop. Tuy nhiên, cô cho rằng bản thân không muốn quá vội vàng mà đưa ra lựa chọn không thích hợp. Hiện tại, Ái Phương mong muốn được dành thời gian nhiều hơn cho bản thân để nuôi dưỡng tâm hồn nhằm tìm ra cách nhìn lẫn tư duy âm nhạc mới mẻ hơn. Từ đó góp phần phục vụ cho việc sáng tác của nữ ca sĩ.

Mặt khác, Ái Phương bày tỏ cô đang có những tìm hiểu nhất định về mảng diễn xuất và muốn thử sức trong lĩnh vực này để thêm vào hành trang của mình nhiều trải nghiệm mới. Việc ra mắt dự án này cũng là một món quà mà cô vẫn cố gắng thực hiện để có thể đáp lại thịnh tình của người hâm mộ dành cho mình.