Âm nhạc

Bảo Nghi cover ‘Cung đàn vỡ đôi’ của Chi Pu, khán giả khen ngợi hết lời

Vì yêu thích ca khúc nhẹ nhàng sâu lắng của đàn chị Chi Pu, Bảo Nghi (16 tuổi) và ekip đã thực hiện chiếc MV cover ‘Cung đàn vỡ đôi’ một cách nghiêm túc về cả hình thức lẫn nội dung.

Vẫn bám theo bản MV gốc, ‘Cung đàn vỡ đôi’ cover của Bảo Nghi cũng lồng ghép loại hình nghệ thuật cải lương một cách sâu sắc. Với lợi thế từng tham gia biểu diễn và sinh hoạt tại CLB Bầu Trời Xanh – nơi ươm mầm nghệ thuật cải lương truyền thống lúc còn nhỏ – Bảo Nghi đã vào vai “khá ngọt”, cùng chất giọng nhẹ nhàng sâu lắng Bảo Nghi đã tạo được thiện cảm cho người nghe khi thể hiện ca khúc hit của Chi Pu trong bản xếp hạng tuần qua.

MV đã tạo được điểm nhấn cuốn hút khán giả khi đan xen câu chuyện tình giữa đời thực của đôi bạn “thanh mai trúc mã” với nhân vật trong vở tuồng Trọng Thuỷ – Mị Châu khiến người xem không khỏi xúc động. Bạn diễn nam Phúc Hồ là một gương mặt mới lần đầu diễn xuất chính nhưng đã gây được ấn tượng cho người xem với gương mặt nam tính, cổ điển và nét diễn chân phương mộc mạc giàu cảm xúc.

Dù là MV cover nhưng đạo diễn Kiếng Cận cùng ekip đã khắc hoạ được hình ảnh đẹp về loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam – Cải Lương qua những phân đoạn trích từ vở tuồng Trọng Thuỷ Mị Châu, những thước phim quay buổi tập luyện, hậu trường đầy màu sắc và sinh động với những khung hình nghệ thuật đẹp mắt. Những chi tiết về trang phục, hoá trang, biểu diễn trên sân khấu được sự cố vấn từ NSƯT Lê Trung Thảo – một nghệ sĩ tài năng và nhiều tâm huyết với bộ môn nghệ thuật này, nên mọi thứ chỉnh chu và bài bản.

Được biết ekip đã quyết định thực hiện MV cover chỉ trong một thời gian rất ngắn – chưa được 1 tuần để lên ý tưởng, làm nhạc, thu âm, chuẩn bị, quay và thực hiện… Nhưng với sự quyết liệt và yêu mến nội dung bản gốc của MV đã một phần nào khắc hoạ lại được những tinh tế của nghệ thuật cải lương và cùng mang đến nguồn cảm hứng cho giới trẻ qua ca khúc hiện đại nhưng đầy âm hưởng truyền thống này.

AC