360 độ Âm nhạc

Bị khán giả chê về mái tóc ‘củ hành cuốn lô’, Đan Trường phản ứng ra sao?

Nhiều bình luận và ý kiến của khán giả cho rằng kiểu tóc mới của ca sĩ Đan Trường không phù hợp. Có người còn khuyên anh hãy đổi kiểu tóc, quay lại phong cách cũ.

Những ngày qua, một số hình ảnh của Đan Trường với kiểu tóc bị cư dân mạng cho là giống “củ hành cuốn lô” đã được chia sẻ và nhận phải nhiều ý kiến trái chiều. Đa số mọi người cho rằng kiểu tóc này không phù hợp với Đan Trường. Nhiều khán giả bình luận, hình ảnh ngày xưa của Đan Trường với mái tóc 2 mái như những tài tử Hong Kong đã ăn sâu vào tâm trí của mọi người. Nên việc thay đổi kiểu tóc như thời điểm hiện tại khiến nam ca sĩ không còn chất riêng như ngày xưa.

Đan Trường chia sẻ trên trang cá nhân

“Thần tượng của tôi trông khác hẳn khi để kiểu tóc này. Xin hãy là anh của ngày hôm qua” – một cư dân mạng thẳng thắn bình phẩm.

Đọc được những chia sẻ và bình luận của khán giả, Đan Trường cũng không ngần ngại nói lên quan điểm và suy nghĩ của mình. Chia sẻ trên trang cá nhân, giọng hát “Tính khúc vàng” cho biết, anh đã nhận được rất nhiều câu hỏi về mái tóc mới của mình. Một số khán giả còn nhắn tin hoặc bình luận trực tiếp trên trang cá nhân của anh. Anh nói: “Mong các bạn đừng làm vậy nữa. Có lẽ cái bóng tóc hai mái huyền thoại của Đan Trường quá lớn nên mọi người nghĩ tôi vẫn 23 tuổi, không phải ông bố 43 tuổi”.

Nam ca sĩ chia sẻ thêm: “Đan Trường không quan trọng chuyện đẹp hay xấu ở tuổi này nữa, cũng không đủ sức làm hài lòng tất cả hay làm đẹp lòng thánh soi.”

“Thử đặt trường hợp nếu trong suốt 23 năm mà Đan Trường vẫn để mãi một kiểu tóc hai mái thì có chắc không ai có ý kiến hay bình luận không. Câu trả lời là không, vẫn có ý kiến mà thôi” – Giọng ca “Tình khúc vàng” nói.

Đan Trường còn tin rằng anh có quyền để tóc theo ý mình và không ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Và cá nhân anh nhận thấy đây là kiểu tóc phù hợp ở giai đoạn hiện tại. “Mình thích kiểu nào thì mình để kiểu đó, đó là quyền của mình, chẳng ảnh hưởng đến ai cả” – Anh khẳng định.

Chưa dừng ở đó, trong những chia sẻ gửi đến khán giả, Đan Trường tâm sự thời gian và sự lão hóa luôn song hành. Anh không còn trẻ và vài năm nữa sẽ lộ rõ dấu hiệu của tuổi tác. Anh nhắn gửi đến khán giả: “Đan Trường sẽ già nua nhăn nheo. Chắc chắn là như vậy vì đó là quy luật của tự nhiên, lúc đó mái tóc sẽ không còn là vấn đề gì nữa cả. Ký ức vẫn sẽ mãi là ký ức, chúng ta hãy lưu giữ và xem đó là những kỷ niệm đẹp”.

Mái tóc tạo nên thương hiệu của Đan Trường vào những năm đầu 2000

Đan Trường là một trong những ca sĩ nổi tiếng thập niên 90 và là một trong những ca sĩ được khán giả mến mộ nhất trong giai đoạn Làn Sóng Xanh. Hình ảnh thư sinh và mái tóc bổ luống hai bên, chính là một trong những thương hiệu làm nên tên tuổi Đan Trường.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình gần đây, Đan Trường cho biết “cái giá anh phải trả cho sự nổi tiếng là không nhỏ”.

“Năm 1997, tôi mới bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp và đến năm 1998, tôi mới biết nổi tiếng là gì. Từ năm 2000 tới 2010 là 10 năm liên tục tôi ở trên đỉnh cao của sự nghiệp. Tôi biết cái giá của sự nổi tiếng là gì: là tôi phải hi sinh tuổi xuân của mình…

Ở cái tuổi 20 tới 30, người ta bắt đầu biết vui chơi, có người yêu, rồi bước ra ngoài để va chạm cuộc sống, thì mình lại sống trong một cái lồng của sự nổi tiếng, lúc nào cũng cô đơn. Tôi không có lúc nào được nhìn lại bản thân mình. Từ 2011 tới nay, tôi mới được nhìn lại mình, xem mình đã làm được những gì, cống hiến được những gì cho khán giả.

Từ khi lập gia đình, cuộc sống của tôi đã khác đi, được chuyển sang một trang mới. Tôi có con và sống nhẹ nhàng, thoải mái và biết hưởng thụ cuộc sống hơn”, anh chia sẻ.

Gia đình hạnh phúc của Đan Trường

Hiện tại, Đan Trường đang định cư cùng với người vợ doanh nhân bên Mỹ và có cuộc sống rất hạnh phúc, căn nhà vợ chồng anh sở hữu thuộc trong những khu giàu có của giới thượng lưu. Con trai nam ca sĩ tuy mới 2 tuổi nhưng đã sở hữu khá nhiều quần áo, giày dép đều là những món đắt tiền.

Hiến Tửu