Âm nhạc

Bùi Anh Tuấn bắt tay cùng những hit maker đầu tư MV bất ngờ đến phút cuối cùng

Sau quãng thời gian im ắng đầu tư chuẩn bị, tối 28/11 Bùi Anh Tuấn chính thức ra mắt ca khúc mới với cái tên ấn tượng Thuận theo ý trời – một sáng tác của Vương Anh Tú.

Nội dung MV là câu chuyện tình tay ba giữa hai anh em sinh đôi cùng yêu một cô gái, vì những mâu thuẫn, hiểu lầm kéo theo tai nạn ngoài ý muốn đã để lại những bi kịch trong chuyện tình buồn đầy nước mắt. Trong MV, Bùi Anh Tuấn lần đầu thể hiện khả năng diễn xuất nhập tâm và tròn vai khi cùng một lúc đóng hai vai – hai anh em sinh đôi với tính cách và tạo hình nhân vật hoàn toàn khác biệt. Nếu người anh luôn vui cười, cởi mở, hạnh phúc trong tình yêu, thành công trong sự nghiệp thì người em lại trầm lặng, ít nói luôn đứng phía sau hạnh phúc và hào quang của anh trai mình.

Đây cũng là lần hiếm hoi của làng nhạc Việt đưa nghệ thuật xiếc – ảo thuật vào trong MV. Không chỉ diễn xuất nội tâm dằn vặt với những phân cảnh đau khổ mất đi người thân, Bùi Anh Tuấn còn lần đầu trình diễn ảo thuật chuyên nghiệp và ngâm mình suốt đêm trong nước cho phân cảnh kịch tính, then chốt nhất trong MV.

Bùi Anh Tuấn chia sẻ: “Đây là MV để lại cho Tuấn nhiều cảm xúc và có quá nhiều cái lần đầu. Lần đâu đóng hai vai, lần đầu trình diễn ảo thuật, lần đầu “chết” trong MV, lần đầu khóc khi quay MV vì bản thân Tuấn cũng cảm nhận sự buồn da diết từ ca khúc đến nội dung câu chuyện mà mình thể hiện. Chính vì thế Tuấn đã yêu thích ca khúc này ngay từ khi nghe những giai điệu đầu tiên của Thuận theo ý trời”.

MV Thuận theo ý trời được đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện mang đến những góc máy đẹp như những thước phim cùng nội dung, lôi cuốn hấp dẫn với tình tiết câu chuyện bất ngờ đến phút cuối được chắp bút bởi biên kịch Minh Châu. MV được thực hiện quay liên tục gần 30 tiếng và đây cũng là MV được Bùi Anh Tuấn đầu tư lớn về kinh phí, kĩ lưỡng chỉn chu trong âm nhạc, nội dung, hình ảnh khắc họa một Bùi Anh Tuấn đa dạng về tạo hình và diễn xuất đầy nội tâm.

Chỉ sau vài tiếng ra mắt MV Thuận theo ý trời đã đạt gần 1,5 triệu lượt xem và nhanh chóng lọt vào Top trending của YouTube.