Âm nhạc

Bùi Công Nam ra nhạc Tết nhưng chưa gì khán giả đã khóc từ teaser MV

Mẹ ruột Bùi Công Nam hỏi ‘Tết này con có về không?’ và nhiều câu trả lời gây xúc động trong teaser MV mới.

Tối ngày 8/1, Bùi Công Nam đã chính thức phát hành teaser MV “Tết này con sẽ về”, sản phẩm âm nhạc đầy ý nghĩa trong dịp trước Tết nguyên đán. Ngay từ khi thông báo trở lại Vpop trên Facebook, Bùi Công Nam đã nhận được sự đồng cảm lớn của khán giả bởi những dòng tâm sự đầy xúc động về “64 ngày gặp ba mẹ”. Trong teaser MV “Tết này con sẽ về”, khán giả sẽ càng đồng cảm nhiều hơn bởi những chia sẻ giản dị, thân thuộc trong đời sống thường nhật và một câu hát đầy hứa hẹn từ Bùi Công Nam.

Teaser MV “Tết này con sẽ về” mở màn khá độc đáo bằng một phóng sự, khi ghi lại khoảnh khắc những người lao động trả lời một câu hỏi rất đơn giản: Tết này có về quê không? Những gương mặt hằn lên nỗi vất vả của cuộc sống mưu sinh, với biểu cảm vui – buồn lẫn lộn trong những ngày cận Tết đi cùng câu trả lời chân thực. Có người vui vẻ nói sẽ về, cũng có người ngậm ngùi tiếc nuối nói rằng phải ở lại và cũng có người đượm buồn khi nhắc tới ba mẹ, nhưng tất cả đều cùng chung một nỗi niềm nhớ mong quê nhà.

Đặc biệt, giọng nói đầu tiên trong teaser MV “Tết này con sẽ về” – một người mẹ hỏi con “Tết này con có về không?”, chính là giọng của mẹ ruột Bùi Công Nam gọi từ quê nhà Đắk Lắk.

Chỉ tiết lộ một câu hát trong teaser MV “Tết này con sẽ về”, nhưng đã đủ để khán giả trông chờ một sáng tác “lấy nước mắt” từ Bùi Công Nam. “Tết này con sẽ về, dẫu ở đâu con cũng sẽ về” – câu hát như một lời hứa tình cảm và tha thiết từ những người con xa quê để lập nghiệp, mưu sinh, chỉ mong mùa Tết trọn vẹn bên người thân. Phần giai điệu của ca khúc cũng nhẹ nhàng, bắt tai, mang không khí bồi hồi của dịp Tết nhưng vẫn thể hiện chất tự sự trong âm nhạc.

Sau một năm dịch bệnh và bị hạn chế đi lại, nhu cầu trở về quê hương thăm người thân là điều bất kỳ ai cũng mong mỏi. Hiểu được tâm lý ấy và cũng đang là một người con xa quê, Bùi Công Nam đã viết ca khúc. Bùi Công Nam đã chọn chủ đề gần gũi, âm nhạc nhẹ nhàng và hình ảnh chân thành từ sản phẩm trở lại.

Trong bài đăng trên Facebook với tiêu đề “64 ngày còn gặp ba mẹ”, Bùi Công Nam viết: “Mình từng đọc 1 bài giả thuyết khiến mình phải dừng lại để suy nghĩ rồi nước mắt tự nhiên nó chảy lúc nào ko hay.. “Giả sử bạn có thể về nhà với ba mẹ 7 ngày trong Tết Nguyên đán và dành nhiều nhất 11 giờ mỗi ngày để trò chuyện, gần gũi với họ. Nếu ba mẹ bây giờ 60 tuổi và họ sống đến 80 tuổi, chúng ta thực sự chỉ có thể ở bên họ 1.540 giờ nữa. Con số đó tương đương với 64 ngày mà thôi”

Đây là sự thật không thể chối cãi. Từ khi xa nhà đến giờ với mình dường như niềm hạnh phúc nhất mỗi năm là được về nhà ăn tết với gia đình. Năm nay mọi thứ diễn ra khiến chúng ta cảm thấy như mong manh hơn, không thể biết ngày mai và ngày hôm nay khác nhau điều gì chỉ biết mình và gia đình còn mạnh khoẻ là 1 điều quý giá vô cùng rồi.

Tết này nhất định mình sẽ về, còn bạn?”

Bên dưới bài đăng của Bùi Công Nam, người hâm mộ cũng để lại những bình luận đồng cảm với ca, nhạc sĩ. Đồng thời, nhiều bạn trẻ còn chia sẻ trải nghiệm của chính mình khi về quê ăn Tết hoặc “kẹt” lại thành phố. Chưa chính thức phát hành, nhưng màn comeback của Bùi Công Nam với “Tết này con sẽ về” đã nhận được sự đồng cảm lớn từ khán giả. Chọn đúng thời điểm ra mắt trong dịp cận Tết Nguyên đán, MV là một món quà âm nhạc ý nghĩa từ Bùi Công Nam cho tất cả mọi người.

AC