Âm nhạc

Ca sĩ Thái Huy ra mắt MV phim ca nhạc ‘Tình mẹ’

Ngày 27/8, tại Tp.HCM, nhân mùa lễ Vu Lan, ca sĩ Thái Huy đã tổ chức họp báo giới thiệu MV phim ca nhạc Tình mẹ.

Ca sĩ Thái Huy

Từ lâu ca sĩ Thái Huy từng ấp ủ ý tưởng thực hiện MV phim ca nhạc Tình mẹ để dành tặng cho mẹ cùng những bậc làm cha làm mẹ… và hơn thế nữa là những người làm con. Anh muốn kể câu chuyện cho khán giả về một miền quê thật đẹp… Nơi mà cậu sinh viên bước ra từ một gia đình lao động êm ấm có 3 mẹ con.

Với niềm đam mê trở thành ca sĩ, anh có cơ hội phát huy tài năng của mình trong một cuộc thi. Nhưng khi anh trở về nhà báo cho mẹ biết mình đã đạt giải cao thì mẹ đã qua đời trong cơn bệnh hiểm nghèo. Trong khi đó, trước khi mất, mẹ của anh đã dặn người em gái không cho anh biết vì anh đang tham gia cuộc thi hát. Quá đau lòng và có sự tìm hiểu về Phật pháp, anh vào chùa để tìm nơi thanh tịnh cho tâm hồn mình. Và cuối cùng anh đã xuất gia để báo hiếu cho mẹ.

Thông điệp ý nghĩa của MV phim ca nhạc Tình mẹ gồm 3 ca khúc: Tình quê (ST Thái Phong); Mưa tháng bảy (Thu Vân – Dạ Thảo); Khúc ca báo hiếu (theo điệu Lý con sáo, lời mới Hoàng Kim)… Tất cả anh muốn gửi gắm, chia sẻ những người con còn cha còn mẹ hãy biết trân trọng khi người thân còn hiện tiền, đừng vì chuyện mưu sinh hay đam mê mà trở thành người con bất hiếu.

Ca sĩ Thái Huy muốn cảm ơn đến nhạc sĩ Phùng Thái Phong – tác giả ca khúc Tình quê. Đây là ca khúc độc quyền mà nhạc sĩ Phùng Thái Phong viết tặng ca sĩ Thái Huy với tất cả sự cảm nhận yêu thương về quê hương, về cha mẹ. Đồng thời anh cũng cảm ơn nhạc sĩ Huỳnh Thu Vân – tác giả của ca khúc Mưa tháng bảy mà bấy lâu Thái Huy tìm kiếm vẫn chưa gặp mặt.

Trong dịp ra mắt MV phim ca nhạc Tình mẹ lần này cũng là dịp anh muốn thổ lộ cùng khán giả sự biết ơn của mình vì luôn được ủng hộ từ phía gia đình, từ bạn bè, đồng nghiệp, quý khán giả, hơn thế nữa là bà xã luôn quan tâm và hy sinh cho sự nghiệp của anh.

Về những dự định của anh trong sự nghiệp âm nhạc cũng như phát triển công ty giải trí THT Entertainment sắp tới là sau MV ca phim ca nhạc Tình mẹ sẽ thực hiện tiếp dự án phim ca nhạc 3 tập mang tên Người đẹp trong tranh. Dự kiến dự án này sẽ có sự góp mặt của diễn viên Ngân Quỳnh, ca sĩ Thái Huy, ca sĩ Lê Như, diễn viên Minh Dự, BB Trần, Hải Triều, Mai Thiên Trang…

Hoàng Gia